Tin tức arrow right Ý NGHĨA HÌNH XĂM arrow right Ý NGHĨA HÌNH XĂM TAM GIÁC

Ý NGHĨA HÌNH XĂM TAM GIÁC

Hình xăm tam giác: là một hình dạng đơn giản, nhưng bao hàm số lượng lớn ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó.  Xăm hình tam giác ý nghĩa giúp bạn sở hữu nét đẹp góc cạnh độc đáo với đa dạng phong cách thiết kế khác nhau. Có lẽ bạn đang thắc mắc chỉ với những hình tam giác đơn giản thì có gì đặc biệt?

Mục Lục Hình Xăm Tam Giác:

Hình xăm tam giác: là một hình dạng đơn giản, nhưng bao hàm số lượng lớn ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó. 

Xăm hình tam giác ý nghĩa giúp bạn sở hữu nét đẹp góc cạnh độc đáo với đa dạng phong cách thiết kế khác nhau. Có lẽ bạn đang thắc mắc chỉ với những hình tam giác đơn giản thì có gì đặc biệt?

TrueArt Ink sẽ phân tích chi tiết nguồn gốc, ý nghĩa biểu tượng của những hình xăm tam giác phổ biến để giúp bạn hiểu rõ hơn những hình xăm nghệ thuật này.

Hình Xăm Tam Giác Có Nguồn Gốc Xuất Xứ Ra Sao? Vì Sao Xăm Hình Tam Giác Nghệ Thuật Rất Phổ Biến Hiện Nay?

Hình xăm tam giác phổ biến nhất trong tất cả các kiểu hình dạng hình học được áp dụng trong xăm hình nghệ thuật.

Cũng giống như hình vuông, tròn, các đường thẳng.... là những đường nét cơ bản nhất thường thấy trong những thiết kế hình xăm họa tiết hoa văn như Bộ Lac (Tribal), Blackword, Maori, Mandala… 

Biểu tượng hình xăm tam giác cổ điển, có thể sử dụng như chủ đề chính của hình xăm cũng như rất linh hoạt và giàu ý nghĩa khi được bổ sung như một chi tiết phụ cho những hình xăm khác. 

Một hình tam giác cơ bản sẽ có 3 cạnh, 3 góc và 3 mặt của nó liên quan đến những khía cạnh hoàn toàn khác nhau. 

Hình xăm tam giác hiện đại mang đến cho người sở hữu sự sang trọng, tinh tế pha lẫn một chút cuốn hút đầy huyền bí, ma mị. 

Tam giác xuất hiện đầy rẫy xung quanh cuộc sống bình thường của chúng ta qua những vật dụng, môi trường sống thường nhật. Nó gần gũi và quen thuộc đến mức gần như chúng ta không còn nhận ra sự hiện diện của nó.

Ý nghĩa của hình xăm tam giác có thể khác nhau dựa trên từng vị trí, phương hướng thiết kế cơ bản của chúng. Không có dạng hình học cơ bản nào linh hoạt hơn tam giác. 

Bạn có thể tìm thấy các hình dạng khác được sử dụng thường xuyên trong xăm nghệ thuật, tuy nhiên hình tam giác được biết đến với đặc trưng mang ý nghĩa sâu sắc hơn tất cả.

Ý Nghĩa Biểu Tượng Hình Xăm Tam Giác - Phong Cách Xăm Hình Tam Giác Tâm Linh Bí Ẩn

Hình xăm tam giác linh thiêng tượng trưng cho các giai đoạn của ánh trăng, sự tăm tối và trọn vẹn. Đạo Kitô có biểu tượng “Mắt của Providence” cũng sử dụng tam giác làm chủ đạo, đại diện cho sự giám sát của Chúa theo từng hành động của chúng ta. 

Phần lớn người chọn hình xăm này như một lời nhắc nhở nghiêm túc với bản thân mình dù ở bất cứ đau.

Bên cạnh đó, hình xăm tam giác tinh tế còn mang một số ý nghĩa tiêu biểu như sau:

 • Hình xăm tam giác trí tuệ: ở Hy Lạp thời xưa cho rằng tam giác chính là một cánh cửa, khi bước qua nó sẽ soi sáng trí tuệ con người.

 • Hình xăm tam giác thể hiện quyết tâm: 3 góc cạnh mang những ý nghĩa riêng biệt của tam giác phần nào có sự kết nối liên quan với nhau. Hình tam giác là biểu tượng của đất nước Ai Cập, cụ thể dễ nhận biết nhất là những kim tự tháp khổng lồ rất nổi tiếng. Thông thường hình xăm tam giác cùng biểu tượng 2 chiếc lá có thể xem như vòng nguyệt quế và ước vọng chinh phục nó.

 • Hình xăm tam giác sáng tạo: tượng trưng cho sự sáng tạo, thăng hoa và hòa hợp. Có thể xem như một hình xăm phong cảnh thu nhỏ, thợ xăm có thể phá cách hoặc tùy biến để cho ra những thiết kế hình xăm tam giác độc đáo và tinh tế.

 • Hình xăm tam giác vững chãi, đầy quyết tâm: khoa học đã chứng minh những vật chất có cấu trúc phân tử hình tam giác và lập phương có độ bền vững và cứng cáp rất cao. Vì thế nó mang ý nghĩa của sự vững tâm, lòng kiên quyết, khó bị lay động.

Hình xăm tam giác thông thường mang lại cảm giác góc cạnh đặc trưng rất nam tính, tượng trưng cho năng lượng mặt trời của phái mạnh. Khi đặt góc nhọn quay xuống dưới nó lại trở thành biểu tượng cho mặt trăng, sự nữ tính của phái yếu.

Từng người sẽ biết chính xác ý nghĩa cụ thể họ sẽ gán vào hình xăm tam giác đặc biệt của họ. Vì tam giác có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, đôi khi người sở hữu có thể tìm thấy thêm nhiều ý nghĩa khác nữa khi thời gian trôi qua.

Hình tam giác cũng có thể tượng trưng cho các giai đoạn của ánh trăng, tăm tối và trọn vẹn. Những bộ ba tương tự có thể dùng tam giác để thể hiện như: tâm trí, cơ thể và tinh thần; Mẹ, cha và con; quá khứ, hiện tại và tương lai; suy nghĩ, cảm xúc và thăng hoa; sự hình thành, bảo tồn và tiêu hủy.

Hình xăm tam giác mini được nhiều bạn trẻ yêu thích, dễ thấy nhất là thiết kế xăm hình tam giác nhỏ ở cổ tay, tuy nhiên trên thực tế nó có thể được xăm trên bất cứ nơi nào trên cơ thể.

Người Hy Lạp tin rằng tam giác đó tượng trưng cho một ngưỡng cửa. Ý nghĩa là sự kết hợp của các cực sẽ tạo ra một sự mở cửa hoặc lối ra mới cho sự khôn ngoan cao hơn. Ý nghĩa này có thể được sử dụng trong thiết kế hình xăm tam giác đa giác. Như bạn mong đợi, hình xăm tam giác này giúp chủ sở hữu tìm thấy nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống của họ.

Bất kể hình xăm tam giác có thể thiết kế ra sao, nó phù hợp cho mọi đối tượng yêu thích hình xăm nghệ thuật. Nếu bạn dự định xăm hình tam giác thì bạn có rất nhiều ý nghĩa để lựa chọn. 

Bộ Sưu Tập Hình Xăm Tam Giác Hoàn Hảo

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể kết hợp để thiết kế hình xăm tam giác đẹp ý nghĩa. Đó là một hình dạng rất hữu ích, đẹp và mang đầy tính sử thi có thể được làm đẹp theo bất kỳ cách nào bạn có thể tưởng tượng.

Hình Xăm Tam Giác Penrose Trippy 

Giống như hình tam giác cơ bản nhưng hình xăm tam giác Penrose còn được gọi là tam giác bất khả thi được tạo ra bởi nghệ sĩ Thụy Điển Oscar Reutersvärd vào năm 1934.

Hình Xăm Tam Giác Quỷ (Bermuda)

Tam giác quỷ Bermuda luôn là một bí ẩn. Vùng đại dương ở Caribe là nguồn gốc của những âm mưu, suy đoán khoa học. Rất nhiều người, máy bay và tàu thuyền đã mất tích trong khu vực này, và có vẻ như khoa học đã vén bức màn bí ẩn của nó.

Khi đã hiểu ra bản chất thực sự của hiện tượng này, chúng ta không cần phải sợ hãi nó nữa. Hiểu rõ tình hình khí tượng, có thể biết cách phòng tránh và quản lý nó.

Hình tam giác xương rồng. (thông qua IG - twintattoo) # Hình tam giác # Hình tam giác # Hình xăm # Hình chữ nhật # Hình xăm # Hình học

Hình xăm cánh tay. (thông qua IG - arantxink) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Con mắt của Horus. (thông qua IG - claudia.kelevra) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric #HorusEye

Đang bay. (thông qua IG - y_f_shu) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Anh em tam giác. (thông qua IG - kindalindatattoo) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Nhiều hình tam giác. (thông qua IG - jake.mulolani) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Dãy núi tam giác. (via IG - tattoosoerie) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Hình tam giác hoa hồng. (thông qua IG - mdptattoo) # Hình tam giác # Hình chữ nhật # Hình chữ nhật # Hình xăm # Hình học # Hình chữ nhật

Tam giác khoa học thực vật. (thông qua IG - marymadsentattoos) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Sự nghịch đảo. (thông qua IG - theinkaddict) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Tam giác bất khả thi. (thông qua IG - nacho.ds) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Hoa tam giác mạch. (thông qua IG - chloecarbonneaulabrecque) # Hình tam giác # Hình chữ nhật # Hình chữ nhật # Hình xăm # Hình chữ nhật

Dính liền. (qua IG - danicunhatattoo) # Hình tam giác # Hình chữ nhật # Hình xăm # Hình chữ nhật # Hình chữ nhật

Sóng. (thông qua IG - emmeush) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Tam giác ba. (qua IG - vncii) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Khởi đầu tam giác. (qua IG - golditattoos) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Hình tam giác tay. (thông qua IG - rafaciera.tattoo) #Triangle #TriangleTattoos #TriangleTattoo #Geometry #Geometric

Hình xăm tam giác Penrose đẹp và đầy màu sắc của Eli Bischof

Hình xăm tam giác Penrose. Nghệ sĩ không xác định

Hình xăm tam giác Penrose tuyệt đẹp của Chris Rigoni

Tạo nên một bổ sung tốt cho tay áo hình xăm hình học!

Hình xăm cây cọ tam giác Penrose tuyệt vời của Jason Zigzag Corbett

Nghệ sĩ không xác định

Từ Khóa Tìm Kiếm Hình Xăm Tam Giác:

 • Hình xăm tam giác ý nghĩa

 • Hình xăm tam giác ngược

 • Hình xăm tam giác 3d

 • Ý nghĩa hình xăm tam giác 

 • Hình xăm đôi mắt và tam giác 

 • Hình xăm tam giác hoa

 • Hình xăm tam giác và hoa hồng

 • Ý nghĩa hình xăm tam giác hoa hồng

Các bài liên quan

Ý Tưởng Tuyệt Vời Cho Ngày Của Mẹ
Ý Tưởng Tuyệt Vời Cho Ngày Của Mẹ
Lúc 17:51:18 - 15/06/2021
Những Ý Tưởng Hình Xăm Đẹp Ý Nghĩa Cá Tính Cho Nam Nữ.
Những Ý Tưởng Hình Xăm Đẹp Ý Nghĩa Cá Tính Cho Nam Nữ.
Lúc 17:22:39 - 14/06/2021
Ý Nghĩa Của Hình Xăm Con Nhện.
Ý Nghĩa Của Hình Xăm Con Nhện.
Lúc 18:06:09 - 11/06/2021
Vị Trí Xăm Hình Nói Lên Tính Cách Của Bạn.
Vị Trí Xăm Hình Nói Lên Tính Cách Của Bạn.
Lúc 17:54:30 - 11/06/2021
Hình Xăm Đã Cứu Vớt Cuộc Đời Tôi
Hình Xăm Đã Cứu Vớt Cuộc Đời Tôi
Lúc 17:27:34 - 11/06/2021
Ý Nghĩa Của Hình Xăm Chim Én
Ý Nghĩa Của Hình Xăm Chim Én
Lúc 17:16:51 - 11/06/2021
Ý Nghĩa Hình Xăm Vô Cực.
Ý Nghĩa Hình Xăm Vô Cực.
Lúc 16:07:22 - 11/06/2021
Hình Xăm Rồng Ý Nghĩa Và Tâm Linh.
Hình Xăm Rồng Ý Nghĩa Và Tâm Linh.
Lúc 16:03:57 - 10/06/2021
Ý NGHĨA HÌNH XĂM CÁ CHÉP
Ý NGHĨA HÌNH XĂM CÁ CHÉP
Lúc 16:07:14 - 31/03/2021
Ý NGHĨA HÌNH XĂM HOA TULIP
Ý NGHĨA HÌNH XĂM HOA TULIP
Lúc 14:38:14 - 31/03/2021