Ý NGHĨA HÌNH XĂM TÔN NGỘ KHÔNG

Ý nghĩa hình xăm Tôn Ngộ Không | Bộ sưu tập hình xăm Tôn Nghộ Không biểu tượng sức mạnh toàn vẹn cả về thể chất lẫn tinh thần. Đại diện cho sức mạnh công lý chống lại cái ác, bảo vệ lẽ phải, ý chí kiên cường dám nghĩ dám làm…TrueArt Ink sẽ phân tích chi tiết nguồn gốc lịch sử, ý nghĩa biểu tượng của những hình xăm Ngộ Không đặc sắc qua bài viết dưới đây.

Mục Lục Hình Xăm Tôn Ngộ Không

  • Hình Xăm Tôn Ngộ Không & Nguồn Gốc Lịch Sử Của Tề Thiên Đại Thánh
  • Ý Nghĩa Hình Xăm Ngộ Không & Biểu Tượng Của Hình Xăm Ngộ Không
  • Bộ Sưu Tập Hình Xăm Ngộ Không Mới Nhất & Những Hình Xăm Tôn Ngộ Không Nổi Bật Năm 2021

Hình xăm Tôn Ngộ Không: biểu tượng sức mạnh toàn vẹn cả về thể chất lẫn tinh thần. Đại diện cho sức mạnh công lý chống lại cái ác, bảo vệ lẽ phải, ý chí kiên cường dám nghĩ dám làm…

True Art Ink sẽ phân tích chi tiết nguồn gốc lịch sử, ý nghĩa biểu tượng của những hình xăm Tôn Ngộ Không đặc sắc qua bài viết dưới đây.

Hình Xăm Tôn Ngộ Không & Nguồn Gốc Lịch Sử Của Tề Thiên Đại Thánh

Những hình xăm Tôn Ngộ Không phổ biến hiện nay chủ yếu lấy cảm hứng từ nhân vật giả tưởng nổi tiếng nhất trong văn học Trung Quốc đó là Tôn Ngộ Không hay còn gọi Tề Thiên Đại Thánh.

Ở Việt Nam chúng ta chắc cũng không ít người đã từng xem hoặc biết đến tác phẩm điện ảnh kinh điển Tôn Ngộ Không này.

Tôn Ngộ Không được biết đến như một pháp sư, ”thánh nhân”, nhà sư, một chiến binh mang hình dạng một con khỉ. Theo truyền thuyết dân gian Trung Hoa, con khỉ này được sinh ra từ một tảng đá, thông qua khổ luyện cùng một đạo sĩ Đạo giáo nên sở hữu những phép thuật, quyền năng mang sức mạnh siêu nhiên.

Sau khi gây náo loạn Thiên Đình, Tôn Ngộ Không bị Đức Phật trừng phạt, giam giữ dưới chân một ngọn núi trong một thời gian rất dài. Về sau được một nhà sư thời Đường (Đường Tăng) giải cứu và cùng hợp sức đi lấy kinh ở Tây Thiên (chính là Ấn Độ thời đó).

Tôn Ngộ Không sở hữu sức mạnh thể chất phi thường, gần như đạt đến cảnh giới của sự bất tử. Đồng thời sở hữu 72 phép thần thông biến hóa cũng như gậy như ý (Như Ý Kim Cô bổng “cướp” từ Đông Hải Long Vương), điều này đồng nghĩa với việc tiêu diệt Tề Thiên Đại Thánh là nhiệm vụ bất khả thi đối với bất kỳ ai.

Cùng Trư Bát Giới, Sa Tăng, Tôn Ngộ Không đã góp phần rất lớn vào sự thành công trong hành trình lấy kinh từ Tây Thiên xa xôi đem về nhà Đường. Và phần thưởng cực kỳ xứng đáng cho cả 4 thầy trò đó là tất cả đều được phong làm Phật.

Hình tượng Tôn Ngộ Không mạnh mẽ, đầy ý nghĩa đã in sâu vào tiềm thức của nhiều người, nhiều bộ môn nghệ thuật, trong đó có cả xăm hình nghệ thuật. 

Những hình xăm Tôn Ngộ Không mang đậm nét nghệ thuật, văn hóa Trung Hoa cũng ra đời từ đó.

Ý Nghĩa Hình Xăm Ngộ Không & Biểu Tượng Của Hình Xăm Ngộ Không

Ý nghĩa Hình xăm Tôn Ngộ Không chính là đại diện cho khái niệm gọi là “Tâm”, cái tâm cần có của mỗi con người. Vì thế, mỗi chi tiết mô tả về Tôn Ngộ Không đều mang ý nghĩa ẩn dụ về chữ TÂM rất sâu sắc.

Về mặt biểu tượng, Tôn Ngộ Không đại điện cho sự sung mãn cả về thể chất lẫn tinh thần, sức mạnh sinh tồn mãnh liệt, cái tôi tinh thần mạnh mẽ dám nghĩ dám làm, lòng trung thành, hào hiệp trượng nghĩa, “quân tử thấy chuyện bất bình chẳng thể bỏ qua”, sự vững chãi trong tâm hồn không thể bị dao động trước cám dỗ của những thứ xấu xa đen tối.

Bộ Sưu Tập Hình Xăm Ngộ Không Mới Nhất & Những Hình Xăm Tôn Ngộ Không Nổi Bật Năm 2021

True Art Ink đã tập hợp sẵn những thiết kế hình xăm Tôn Ngộ Không cá tính để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn, cũng như tạo nguồn cảm hứng để bạn có thể tự thiết kế riêng hình xăm cho mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *