TẠI SAO NGƯỜI LỚN TUỔI NÊN CÓ MỘT HÌNH XĂM 

Đây không phải là một bài viết khuyến khích những người trẻ tuổi đợi cho đến khi họ lớn hơn trước khi xăm hình. Nó không phải là một bài viết nói rằng mọi người nên có một hình xăm.

Hình xăm cổ có thể được che một cách dễ dàng.

 • Có Được Xăm Khi Bạn Lớn Tuổi Không?

Đây không phải là một bài viết khuyến khích những người trẻ tuổi đợi cho đến khi họ lớn hơn trước khi xăm hình. Nó không phải là một bài viết nói rằng mọi người nên có một hình xăm.

Thay vào đó, đây là một bài báo liệt kê một số lý do chính đáng tại sao những người muốn xăm hình nên có chúng, bất kể tuổi tác của họ.

” Tôi luôn muốn có một hình xăm, nhưng tôi chưa bao giờ có một hình xăm. Tôi đoán bây giờ đã quá muộn …”

Đây có phải là bạn? Không nên đâu. Mặc dù xã hội đặt ra những định kiến ​​về hình xăm, nhưng trên thực tế, chúng là nghệ thuật cơ thể . Như vậy, tất cả mọi người đều được hưởng miễn phí.

Những lý do phổ biến nhất (phi tôn giáo và phi văn hóa) mọi người KHÔNG xăm sau một độ tuổi nhất định bao gồm:

 • Mối quan tâm về hình ảnh chuyên nghiệp
 • Lo lắng về những hối tiếc sau này
 • Phản hồi của bạn bè và gia đình
 • Các vấn đề sức khỏe

Ở đây chúng ta sẽ xem xét liệu những mối quan tâm này có nhanh chóng trở nên lỗi thời hay không.

 • Suy nghĩ về vị trí hình xăm

Hình xăm có nhiều kích cỡ và có thể được đặt ở bất cứ đâu trên cơ thể. Nếu bạn lo lắng về những gì sếp hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ nghĩ, bạn luôn có thể chọn một hình xăm kín đáo hơn.

Hình xăm sẽ không làm tổn hại đến hình ảnh của bạn

“Bạn sẽ không bao giờ kiếm được một công việc tử tế nếu bạn có một hình xăm.”

Huyền thoại đó vẫn còn khắc ghi trong tâm trí của hầu hết mọi người về hình xăm. Những người có hình xăm làm việc trong các trạm xăng, cửa hàng bánh mì kẹp thịt, hoặc đội đường. Vâng, đó là sự thật. Nhưng … họ cũng làm việc trong viện dưỡng lão, văn phòng bác sĩ, bệnh viện, ngân hàng, văn phòng luật sư, đại lý bảo hiểm, nhà hàng 5 sao, trường học và hàng loạt ngành nghề khác.

Cá nhân tôi biết năm y tá, ba bác sĩ, ba nhân viên ngân hàng, hai giao dịch viên ngân hàng, hai chủ doanh nghiệp nhỏ, một đại lý bảo hiểm, một thẩm phán, bốn đại lý bất động sản và một loạt các thư ký, thư ký, giáo viên và giáo sư có hình xăm có thể nhìn thấy được. Tại sao? Bởi vì thế giới chuyên nghiệp đang trở nên khoan dung hơn nhiều đối với hình xăm.

Đối với những người đã có nghề nghiệp vững chắc, đạo đức và kỹ năng làm việc đã được hình thành tốt. Những người lớn tuổi có thể đang xem xét việc nghỉ hưu, có thể đã nghỉ hưu hoặc có thể đang khám phá công việc tự kinh doanh bán thời gian. Trong bất kỳ trường hợp nào, một hình xăm chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến tương lai tài chính của bạn.

Rất có thể, nếu bạn thực hành đúng cách tại nơi làm việc, một hình xăm ít có khả năng thu hút sự chú ý tiêu cực hơn. Rốt cuộc, tài năng, kỹ năng và thái độ của bạn phải nói lên tiếng nói của bạn hơn cả nghệ thuật cơ thể của bạn, bất kể bạn có bao nhiêu hình xăm!

 • Thử hình xăm tạm thời

Hãy thử thể hiện một hình xăm tạm thời trong một ngày hoặc lâu hơn trước khi quyết định chọn một hình thật. Thể hiện một thiết kế tạm thời là một cách tuyệt vời để xem những người xung quanh sẽ phản ứng như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể thử một số kiểu dáng và vùng trên cơ thể, điều này có thể giúp bạn có được vị trí xăm vĩnh viễn sau này.

 • Nghệ thuật cần Không hối tiếc

“Bạn sẽ hối tiếc khi có hình xăm đó khi bạn lớn hơn.”

Bất kể bạn đang ở độ tuổi nào khi xăm hình, bạn đều rất có thể nghe thấy những nhận xét trên. Cho dù hình xăm chỉ thoáng qua như biểu tượng của ban nhạc hay mang tính biểu tượng như ngày sinh của con bạn, thì ai đó cũng nhất định không chấp nhận.

Là một người lớn tuổi, bạn có thể có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn thích và tại sao. Ngày nay, nhiều người ở mọi lứa tuổi đang chọn những hình xăm mang tính biểu tượng hơn là những hình xăm hợp thời trang.

Đây có thể là những biểu tượng được công nhận rộng rãi, chẳng hạn như dấu hiệu hòa bình, hoặc chúng có thể là thứ gì đó có ý nghĩa chỉ đối với cá nhân nhận hình xăm. Một số ví dụ về hình xăm biểu tượng bao gồm:

 • Bướm (tự do)
 • Thiên thần
 • Biểu tượng tôn giáo
 • Hoa (có nghĩa là hoa hoặc đại diện cho ai đó)
 • Báo giá
 • Phương châm
 • Con số
 • Biểu tượng chiêm tinh
 • Biểu tượng hoàng đạo
 • Tên của con / cháu
 • Ruy băng nhận thức

Là một người lớn tuổi hơn, (và hy vọng là trưởng thành), bạn rất có thể sẽ suy nghĩ rất lâu và khó về những gì bạn muốn áp dụng. Hoặc bạn có thể đi lang thang vào một tiệm xăm vì tò mò, xem một thiết kế và biết rằng đó là hình xăm phù hợp và đúng thời điểm dành cho bạn. Nếu bạn thực sự muốn có hình xăm biểu tượng ban nhạc đó, có rất nhiều ban nhạc mang tính biểu tượng và huyền thoại, hình xăm của bạn sẽ vẫn giữ nguyên phong cách trong 100 năm kể từ bây giờ!

Một số thiết kế hình xăm có thể tồn tại suốt đời

 • Hình xăm và tuổi tác,bạn có quyền lập dị

“Lúc đó mày nghĩ gì thế?”

Một trong những lý do tốt nhất để xăm hình khi lớn tuổi là bạn đã có quyền được lập dị. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là người duy nhất 50, 60, 70 hoặc 80 tuổi trong khối bị dính mực? Hãy là người đi đầu trong xu hướng!

Bạn càng lớn tuổi, bạn càng giành được quyền được là chính mình. Có thể bạn muốn bán tất cả tài sản và ba lô của mình đi khắp thế giới. Có thể bạn muốn bắt đầu mặc quần áo thời Victoria và tổ chức tiệc trà trong vườn. Hoặc có thể bạn chỉ muốn có một hình xăm.

Khi mọi người già đi, họ (hy vọng) trở nên thoải mái hơn với bản thân. Họ học cách tách biệt những gì họ thực sự thích khỏi những kỳ vọng của xã hội về những gì họ nên thích. Với kinh nghiệm, tôi nhận ra rằng những chuẩn mực xã hội đó luôn thay đổi, và cách duy nhất để thực sự hạnh phúc là làm hài lòng bản thân.

 • Nó sẽ không giết bạn

Việc xăm hình khi một người lớn tuổi không có thêm rủi ro. Khi tôi nói chuyện với bác sĩ của chồng tôi về hình xăm, cô ấy nói rằng những lo lắng về sức khỏe liên quan đến hình xăm đối với một người lớn tuổi là như nhau đối với bất kỳ ai.

Bạn muốn thợ xăm uy tín, trang thiết bị sạch sẽ, môi trường vô trùng. Có rất ít lý do tại sao một người sẽ được khuyên về mặt y tế để tránh hình xăm. Nếu bạn lo lắng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Chỉ cần nhớ rằng những người chống lại hình xăm (hoặc chống lại bất cứ điều gì cho vấn đề đó) có xu hướng sử dụng các chiến thuật tiêu cực và sợ hãi. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn có một hình xăm, hãy lấy ý kiến ​​thứ hai hoặc có thể là thứ ba. Bác sĩ là các chuyên gia y tế, và không nên đưa ý kiến cá nhân của họ vào thực hành của họ.

Dưới đây là một số người tuyệt vời mà tôi đã gặp, những người đã xăm mình ở độ tuổi muộn hơn và tình trạng sức khỏe của họ:

 • Chồng tôi: Một bệnh nhân tiểu đường đã bị nhồi máu cơ tim. Anh ấy đã thảo luận về những rủi ro với bác sĩ của mình và cô ấy đã cho anh ấy đi trước. Anh ấy đã chăm sóc rất kỹ các hình xăm trong khi chúng đang chữa lành. Hình xăm của anh ấy? Tên của con gái chúng tôi, đứa bé mà họ nói với chúng tôi rằng chúng tôi không bao giờ có thể thụ thai vì bệnh tiểu đường của nó.
 • Anh rể tôi: Bệnh nhân tiểu đường suy gan. Anh ấy xăm mình trước khi cấy ghép vì anh ấy biết rằng sau này anh ấy sẽ không thể làm được. (những người dùng bất kỳ loại thuốc ức chế miễn dịch nào nên nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi xăm!) Hình xăm của anh ấy? biểu tượng Icarus với tên của con trai ông, người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi.
 • “Jane”: Một người phụ nữ 78 tuổi bị bệnh tim đã đi xăm hình vì “Cô ấy không cần phải trả lời bất cứ ai nữa.” Cô ấy đã từng là một người vợ bị lạm dụng trong nhiều năm. Hình xăm của cô ấy? Một con bướm và vòng hoa.
 • “Ronnie”: Một người đàn ông 68 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer giai đoạn đầu. Hình xăm của anh ấy? Một dòng viết “Tên tôi là Ronnie, tên vợ tôi là Paula” để nhắc nhở anh ấy sau này khi trí nhớ của anh ấy không thành công với anh ấy.
 • “Ellen”: Một người 62 tuổi sống sót sau căn bệnh ung thư vú, cùng với con gái và cháu gái của mình, đã có một hình xăm trên cổ tay. Hình xăm phù hợp của họ? Trái tim màu hồng với hình bóng của dải băng nhận thức.

Đây chỉ là một số người lớn tuổi mà tôi đã gặp có hình xăm sau này khi lớn lên. Có nhiều. Nhiều hơn nữa. Họ có những hình xăm mang tính biểu tượng. Họ có những hình xăm có ý nghĩa đối với họ. Họ xăm mình chỉ vì họ thích một thiết kế.

Dù động cơ của họ là gì, không ai trong số họ có bất kỳ ảnh hưởng sức khỏe nào từ hình xăm thực sự. Tuy nhiên, những gì họ có là sự hài lòng về cảm xúc vô cùng từ những lựa chọn của họ.

 • Huyền thoại hình xăm kinh dị

Bất chấp lời cảnh báo “nó sẽ giãn ra khi bạn già đi”, những hình xăm thường giống nhau trên người lớn tuổi. Nếu bạn lo lắng về điều đó, hãy thử những nơi sau trên cơ thể bạn:

 • Mắt cá
 • Vai
 • Cánh tay trên
 • Trở lại
 • Cổ tay

Ngày nay, ngay cả những người rất cao tuổi cũng có vẻ ngoài trẻ trung và đầy sức sống như những người thân trẻ tuổi của họ. Di truyền và cách chăm sóc bản thân đóng một vai trò quan trọng trong việc làn da của bạn già đi.

 • Bạn có rất nhiều điều để kỷ niệm

Vì vậy, nhiều người sợ già đi. Nhưng điều gì thực sự định nghĩa “cũ hơn”? Mỗi ngày chúng ta đều là những người già hơn chúng ta ngày hôm qua. Mỗi ngày chúng ta đều học được một điều gì đó mới. Mỗi năm, chúng ta lại thấy nhiều cột mốc quan trọng hơn, các mục tiêu đã đạt được, các thử nghiệm tồn tại và những kỷ niệm được tạo ra.

Hình xăm có thể là một cách tuyệt vời để kỷ niệm tất cả những mảnh vỡ của cuộc sống tạo nên con người của bạn. Nó không có nghĩa là bạn phải xăm câu chuyện cuộc đời mình lên lưng (trừ khi bạn muốn!)

Bạn có thể chọn những phần quan trọng nhất và biến chúng thành một thiết kế phản ánh tính cách và thành tích của bạn.

Một từ đầy cảm hứng là một lựa chọn tốt cho một hình xăm.

 • Bởi vì bạn yêu thích!

Đây là lý do tốt nhất để có được một hình xăm. Đừng bận tâm người khác nghĩ gì. Nếu bạn muốn xăm mình nhưng bạn không còn “trẻ”, thì ai là người ngăn cản bạn?

Rốt cuộc, nếu:

 • Hình xăm là hợp pháp
 • Một hình xăm có thể là cá nhân
 • Một hình xăm sẽ không làm hỏng sự nghiệp của bạn
 • Một hình xăm sẽ không giết bạn
 • Một hình xăm sẽ không làm cho bạn bè của bạn đánh giá bạn
 • Hình xăm sẽ không thay đổi con người bạn bên trong

Vậy thì tại sao bạn không nên đi cho nó?

 • Xăm hay Không xăm?

Khi nghiên cứu bài viết này, cả trực tuyến và trực tiếp, tôi đã giữ một cuốn sổ nhỏ và ghi chép ý kiến ​​của mọi người về hình xăm. Sau đó, tôi lưu ý rằng tất cả các phản hồi cho ý tưởng về hình xăm thuộc ba loại riêng biệt:

 • Tôi muốn / có hình xăm.
 • Tôi ghét hình xăm và không nghĩ rằng chúng nên hợp pháp.
 • Tôi không thích chúng, nhưng tôi không quan tâm nếu người khác có chúng.

Để cho vui, đây là một số thông tin chi tiết mà tôi đã khám phá được trong chuyến hành trình nhỏ này. Khi tôi nói chuyện với những người có hình xăm, họ được chia thành các nhóm phụ:

 • Tôi có những hình xăm và bây giờ tôi hối hận về chúng
 • Tôi có những hình xăm và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với chúng, và tôi muốn nhiều hơn thế nữa.
 • Tôi đã có một hình xăm (hoặc nhiều hơn), và bây giờ tôi hài lòng.

Khi tôi hỏi nhóm hối hận về những hình xăm mà họ hối tiếc, đây là những câu trả lời phổ biến nhất:

 • Tôi cảm thấy mình đã làm ô uế cơ thể mình.
 • Bây giờ tôi nghĩ họ là một tội lỗi.
 • Đối tác của tôi không chấp thuận, hoặc tôi không có đối tác bởi vì tôi có hình xăm này.

Hấp dẫn! Tôi tiếp tục nói chuyện với nhóm 2 và 3. Tất cả đều đã được tuyển dụng, kể cả một Bộ trưởng (với một hình xăm chữ thập rất trắng trợn ở cổ tay). Trong số 24 người, tất cả đều đã kết hôn hoặc chung sống trọn đời, ngoại trừ một người góa vợ.

Không ai trong số họ từng nói rằng hình xăm dưới bất kỳ hình thức nào cản trở cuộc sống, tình yêu hay hạnh phúc của họ. Nếu điều đó đúng với những hình xăm bạn mang trong nhiều năm, nó chắc chắn có thể đúng với những hình xăm bạn chọn để sau này trong cuộc sống.

Đối với hồ sơ, những lý do hàng đầu mà mọi người cho rằng hình xăm là bất hợp pháp là vì lý do tôn giáo hoặc vì họ cảm thấy hình xăm quá khó hiểu. Tất nhiên, theo sau là cách chúng sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi có nên xăm hình hay không. Chỉ ý kiến. Nhưng tôi sẽ để lại cho bạn một danh sách những người nổi tiếng tuyệt vời từ 30 tuổi trở lên có hình xăm. Và ý kiến ​​cá nhân của tôi, đó là tôi cảm thấy cơ thể con người đẹp ở mọi lứa tuổi, ở mọi kích thước, và có hoặc không có trang trí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *