NGUỒN GỐC HÌNH XĂM BLACKWORK & BỘ SƯU TẬP HÌNH XĂM BLACKWORK ĐẸP NHẤT

Hình xăm Blackwork có ý nghĩa gì? Tuyển chọn bộ sưu tập những hình xăm Blackwork đẹp nhất, ý nghĩa nhất, độc đáo nhất năm 2021. Bạn tìm nơi xăm hình Blackwork tại Hồ Chí Minh? Hãy đến ngay TrueArt Ink.

Hình xăm Blackwork: Nguồn gốc, Phong cách và Nghệ sĩ.

Những người yêu thích hình xăm đang phân biệt hai loại hình xăm: nhiều màu sắc hoặc đen và xám. Nhưng cần nhớ rõ nguồn gốc cơ bản của hình xăm là mực đen.

Trong bài viết này, True Art Ink sẽ cùng bạn khám phá nguồn gốc xuất xứ cũng như phong cách mà những hình xăm Blackwork đầy nghệ thuật đã thể hiện và cuốn hút mọi người.

Sơ Lược Về Những Hình Xăm Blackwork Phổ Biến Hiện Nay:

  • Hình xăm phong cách bộ lạc (Tribal) chiếm một phần khá lớn trong phong cách Blackwork, tuy nhiên nghệ thuật màu tối, nghệ thuật minh họa và đồ họa, phong cách khắc hoặc chạm khắc, và thậm chí cả chữ viết hoặc chữ viết thư pháp đã được coi là nằm trong mạch của Blackwork khi chỉ sử dụng mực đen.
  • Nguồn gốc của Blackwork khởi nguồn từ hình xăm Tribal cổ đại. Các tác phẩm hình xăm Polynesia được biết đến với các hoa văn trừu tượng thường được tạo thành từ các hình dạng và vòng xoáy trong những mảng lớn sử dụng mực đen, ảnh hưởng rất lớn đến hình xăm phong cách Blackwork điển hình ngày nay.

Vì vậy, một phong cách hình xăm cực kỳ nổi bật trong nhiều năm trở lại đây được gọi rộng rãi là Blackwork hoặc tân bộ lạc (New Tribal), và ngày càng trở nên phổ biến.

Chào mừng bạn đến với triều đại của màu đơn sắc.

Một số người có thể cảm thấy nó cực đoan, hoặc thiếu sáng tạo thẩm mỹ, nhưng sự lựa chọn của những người yêu thích màu đen xứng đáng nhận được nhiều sự tôn trọng vì sự táo bạo và mạnh mẽ. 

Blackwork đang đẩy Dotwork và Linework lên cực điểm, với các vùng màu đen lớn, các mẫu hình học phức tạp và đối xứng bị ảnh hưởng bởi hình xăm Polynesia và nghệ thuật đồ họa. Nó tập trung vào thiết kế, chủ yếu là trang trí, hơn là ý nghĩa hoặc chủ nghĩa hiện thực. Từ tối giản đến cực kỳ phức tạp, hình xăm blackwork tinh tế đều rất nổi bật. 

Tuy nhiên, bạn luôn có thể thêm mực trắng để làm dịu màu đen. Blackwork cũng là một cách để che đậy những khuyết điểm cơ thể.

Đừng lạm dụng việc xóa bỏ hình xăm bằng laser, hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn chọn một thiết kế để xăm!

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng với chuyên môn về Blackwork trong đó có cả những nghệ sĩ xăm chuyên nghiệp của True Art Ink.

Vậy bạn sẽ chọn xăm màu đen chứ? Hãy khám phá dần khả năng của blackwork với những hình xăm đen phủ kín cơ thể từ 1% đến gần 90%. Màu đen rất hợp với sự tối giản.
 

Tác phẩm mực đen có thể tạo vẻ ngoài rất mạnh mẽ cho tay hoặc chân.

Có thể bạn sẽ nhận ra ngay lập tức phong cách xăm hình Blackwork điển hình bởi việc thiếu các sắc màu sống động và các sắc thái của màu xám đặc trưng của nó. 

Hình xăm Blackwork đẹp ấn tượng đã trở thành một thế lực quá mạnh mẽ, không thể ngăn cản trong xăm hình nghệ thuật đương đại. 

Tuy nhiên, dù bạn có tin hay không thì tất cả các thiết kế và màu đen không chỉ là một xu hướng gần đây mới được ưa chuộng. Nó thực sự là truyền thống từ rất lâu đời của một số nền văn hóa. 

Nguồn Gốc Chính Xác Của Hình Xăm Blackwork Hiện Đại Ngày Nay

Mặc dù hình xăm Blackwork ý nghĩa đã khác đi nhiều so với trước đây, nhưng nguồn gốc của phong cách này vẫn nằm trong hình xăm bộ lạc cổ đại

Xoay quanh các đường nét của cơ bắp trên cơ thể, những hình xăm này thường dựa trên tính cách của người đó, với người thợ xăm sử dụng ký hiệu và biểu tượng bộ lạc để minh họa cho câu chuyện cuộc đời hoặc truyền thuyết của họ. 

Hình xăm Blackwork Polynesia đặc biệt thường thể hiện dòng dõi, tín ngưỡng hoặc sự kết nối của một người. Chúng được bảo vệ và rất thiêng liêng trong tự nhiên. 

Những người xăm mình ở Polynesia được coi gần giống như những pháp sư hoặc linh mục, những người nắm giữ kiến ​​thức thần thánh về nghi lễ xăm mình. 

Chính những khía cạnh văn hóa cổ xưa này đã ảnh hưởng khá lớn đến phong cách xăm hình Blackwork đương đại ngày nay, và nhiều thợ xăm làm việc theo phong cách bộ lạc vẫn rất quan tâm đến những nét thẩm mỹ cổ xưa này.

Một nguồn cảm hứng khác cho hình xăm Blackwork đầy ý nghĩa được ghi nhận từ những gì thường được coi là Blackwork của Tây Ban Nha, thực tế là những bức tranh thêu rất đẹp trên vải.

Các sợi tơ đen xoắn chặt chẽ, được sử dụng đường khâu đếm thủ công hoặc theo cách tự do, trên các loại vải lanh màu trắng hoặc màu sáng. 

Các thiết kế đa dạng từ những bông hoa như hình minh họa mê cung của cây thường xuân và hoa đến những bố cục phức tạp hơn như những nút thắt đồ họa cách điệu. 

Mặc dù kỹ thuật này đã phát triển mạnh mẽ ở Tây Ban Nha trong những năm 1500, hình thức tương tự là thêu Kasooti. Là một nghệ thuật truyền thống được thực hành ở Karnataka, Ấn Độ có từ triều đại Chalukya trị vì từ năm 543 đến năm 753. 

Giống như hình xăm phong cách Blackwork Tây Ban Nha, Kasati rất phức tạp trong nét thẩm mỹ của nó, thường bao gồm hơn 5.000 mũi khâu tay thủ công nhưng khác ở cách sử dụng chủ đề màu.

Những nét nghệ thuật dân gian này dường như không thể tách rời khỏi hình xăm Blackwork đương đại ở bất kỳ đâu, nó giúp nhận ra các khía cạnh khác nhau của nghệ thuật trong lịch sử, các phong cách và tính thẩm mỹ hiện đại. 

Ví dụ, Henna có thể bắt nguồn từ thời kỳ đồ đồng kéo dài từ năm 1200 trước Công nguyên đến năm 2100 trước Công nguyên. Đây là cách 4.000 năm trong lịch sử loài người, nhưng ứng dụng của thuốc nhuộm Henna, được gọi là Mehndi, có thể dễ dàng kết nối với các hình xăm trang trí ngày nay. 

Hầu hết chúng được coi là một dạng hình xăm Blackwork đơn giản là do thiếu màu sắc. Các tác phẩm Mehndi-esque được tìm thấy trong sự thích thú của các thợ xăm như Ciara Bhavishya, Clinton Lee, Helen Hitori và James Lau. 

Do nguồn gốc cổ xưa của Henna, các nghệ sĩ làm việc theo phong cách này cũng có thể hướng đến các thiết kế bộ lạc hoặc đôi khi còn nguyên thủy hơn.

Các nghệ sĩ xăm chuyên mực đen, trường phái nghệ thuật màu tối có xu hướng tiếp cận, minh họa, thu thập cảm hứng từ việc khắc và chạm khắc. 

Hình xăm nghệ thuật màu tối thường được dùng cho esoterica, giả kim thuật và các biểu tượng bí ẩn khác. 

Ví dụ như tác phẩm của nghệ sĩ xăm mình Sasha Woland. Các lá bài Tarot, máy gặt, kiếm, dấu hiệu và ma quỷ rải rác trong danh mục đầu tư của cô ấy theo phong cách gợi nhớ nhiều nhất đến các nghệ sĩ giỏi như Gustave Dore, Albrecht Durer, Julio Ruelas và Francisco Goya. 

Những nghệ sĩ này thường sử dụng các kỹ thuật khắc và điêu khắc, vốn chỉ sử dụng mực đen trong quá trình sáng tạo. 

Một nét thẩm mỹ khác có liên quan đến nghệ thuật bí truyền là hình xăm Blackwork hoa văn hình học linh thiêng, một phong cách xăm hình Blackwork cực kỳ phổ biến

Từ các văn bản cổ đại Hindu  đến ý tưởng của Plato rằng Chúa đã đặt các cấu trúc hoa văn hình học hoàn hảo ẩn bên trong toàn bộ thế giới tự nhiên, các ý tưởng có thể được thấy trong các thiết kế hình xăm Blackwork Mandala, Kepler’s Platonic Solid, v.v. 

Thiết lập tỷ lệ thần thánh cho mọi thứ, hình xăm Blackwork hoa văn hình học thiêng liêng thường bao gồm các đường nét, hình dạng và dấu chấm. 

Dillon Forte là một nghệ sĩ làm việc theo phong cách thẩm mỹ này, và thường xuyên truyền tải các tác phẩm của mình với ký hiệu Phật giáo, Hindu và sigil.

Còn khá nhiều loại hình xăm phong cách Blackwork đẹp ấn tượng nữa, chủ yếu bởi vì hiện tại một nghệ sĩ xăm hình chỉ sử dụng mực đen có thể được coi là một Blackworker. 

Thuật ngữ này tạm đủ rộng để bao gồm các khái niệm mỹ thuật và nghệ thuật được nêu ở trên, cũng như nghệ thuật đồ họa cao cấp. 

Các thợ xăm làm việc theo phương pháp đồ họa sẽ sử dụng các hình thức khối màu đen được đơn giản hóa tối đa nhằm tạo ra các tác phẩm mang đặc trưng riêng của họ. 

Noil Culture là một ví dụ điển hình cho điều này. Đôi khi những hình xăm Blackwork đồ họa có vẻ gần như mang tính minh họa, nhưng có những nghệ sĩ sử dụng những đường nét đơn giản cũng vẫn rất đẹp mắt. 

Nghệ sĩ Oozy ở Seoul cũng thường làm việc theo phong cách này. Chữ và thư pháp, do thiết kế dựa trên phông chữ đặc thù, cũng có thể coi là họ hàng của nghệ thuật đồ họa, tuy nhiên khác biệt với các phong cách xăm khác. 

Nhiều nghệ sĩ bao gồm Delia Vico, Oilburner và Gromov6666 chỉ dựa vào mực đen, nhưng điều đáng nói là nhiều nghệ sĩ viết chữ truyền thống thường sử dụng tông màu xám để tạo hiệu ứng đổ bóng, một phương pháp lấy từ Graffiti.

Với một loạt các phương pháp thẩm mỹ cũng như phương pháp cá nhân được gói gọn trong phong cách tổng thể của hình xăm Blackwork truyền thống nên việc tùy biến ý tưởng thiết kế gần như là vô hạn. 

Mực màu đen dễ chịu trong thiết kế, nổi bật trên bất kỳ màu da nào và có tuổi đời cực kỳ tốt. Vì vậy phương thức xăm cụ thể này dễ dàng thích ứng với bất kỳ thiết kế hoặc khái niệm nào khác.

Tổng Hợp Các Phong Cách Xăm Hình Blackwork

Mặc dù hình xăm bộ lạc cổ điển chiếm một phần lớn trong phong cách Blackwork, nhưng gần đây các hình xăm thẩm mỹ khác cũng đã được thêm vào danh sách như: Nghệ thuật màu tối, nghệ thuật minh họa và đồ họa, phong cách khắc hoặc chạm khắc, và thậm chí cả chữ viết hoặc chữ viết thư pháp đã được coi là nằm trong mạch của Blackwork khi chỉ sử dụng màu mực đen.

Có lẽ liên quan chặt chẽ hơn đến nguồn gốc xác thực của nó, Blackwork cũng có thể bao gồm các tác phẩm họa tiết hoa văn hình học, thường ở dạng hình học linh thiêng bí truyền, cũng như các hình xăm trang trí thường bắt nguồn từ các thiết kế lấy cảm hứng từ Henna hoặc tương tự. 

Những điều này có vẻ giống như nói cho có phong cách, nhưng chắc chắn với bạn thuật ngữ “Tác phẩm đen” đã được sử dụng trong quá khứ để mô tả các loại hình nghệ thuật khác ngoài xăm hình bộ lạc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *