LẦN ĐẦU XĂM HÌNH SẼ RA SAO | NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XĂM HÌNH LẦN ĐẦU.

Tôi có hình xăm đầu tiên vào ngày tôi bước sang tuổi 18. Tôi bước vào một tiệm xăm địa phương với ba người bạn và có một thanh kiếm dài 6 inch in đen trắng trên lưng. Tôi không ngại đau – tôi luôn nỗ lực với nó, luôn luôn như vậy, và việc nhận được nghệ thuật cơ thể này cũng không khác gì.

 • Hình xăm có thực sự đau không?

Thật khó để giải thích cảm giác của một hình xăm là như thế nào vì cảm giác hơi khác nhau đối với mọi người.

Một số người có thể mô tả việc xăm mình giống như cảm giác bị bắn.

Sự thật là, những hình xăm đau hơn những mũi tiêm vì cơn đau diễn ra liên tục trong khi một mũi tiêm là một mũi tiêm duy nhất.

Đối với tôi, việc xăm hình giống như bị một luồng điện giật liên tục vào lưng. Khi cái máy lướt qua xương sống của tôi, tay và chân của tôi sẽ lỏng lẻo và lủng lẳng như một con rối.

Việc xăm hình là một trải nghiệm kỳ lạ hơn là một trải nghiệm đau đớn. Đối với tôi, cơn đau đến sau đó khi tôi đang chữa bệnh. Hình xăm của tôi cảm thấy nóng trên lưng trong một tuần, và ngứa đến mức tôi nghĩ rằng mình sẽ mất trí. Nó đã lành và tôi tiếp tục xăm thêm 5 hình nữa (và đang tiếp tục tăng).

Lần đầu tiên xăm hình sẽ rất đau nếu bạn có ngưỡng đau thấp.

Xăm hình là một trải nghiệm đau đớn, nhưng nó cũng là một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo vì tất cả chúng ta đều xử lý cơn đau theo cách khác nhau.

 • Nơi nào ít đau nhất để xăm hình?

Mỗi hình xăm đại diện cho một cảm giác nhất định, một khoảng thời gian nhất định trong cuộc đời của tôi, thì những kỷ niệm về cảm giác khi nhận được những hình xăm đó cũng vậy.

Những cái ở bên trong cổ tay của tôi là đau nhất, trong khi cái ở mông của tôi không đau đến mức tôi liên tục nhìn vào phía sau mình trong khi đánh mực để chắc chắn rằng nó đang thực sự xảy ra.

Biểu đồ mức độ đau của hình xăm có thể giúp bạn biết rõ hơn về những gì sẽ xảy ra, cho dù đó là hình xăm đầu tiên hay hình xăm thứ một trăm của bạn.

Theo bảng xếp hạng đau đớn khi xăm hình, những nơi ít đau nhất khi xăm hình là cánh tay ngoài, má mông và bắp chân. 

Nói chung, những vùng da thịt và béo hơn trên cơ thể ít gây đau đớn khi xăm hơn những vùng trên cơ thể có da mỏng, nơi kim gần xương hơn.

Tất nhiên, mức độ đau của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào kích thước, màu da và ngưỡng chịu đau của chính bạn. Vì vậy, tôi đã yêu cầu 15 người có hình xăm cho tôi biết họ nghĩ gì về quá trình xăm, và tôi đã rất ngạc nhiên bởi tất cả các câu trả lời của họ khác nhau như thế nào.

Những người có hình xăm nói rằng việc xăm mình sẽ cảm thấy như thế nào:

Nó giống như một nghi thức thông hành.

“Mô tả tốt nhất mà tôi có thể nghĩ ra là:

Đường nét: Nó giống như việc bạn dùng dao cạo để khắc thiết kế vào da.

Bóng / màu sắc: Một khi da bị hỏng, nó giống như bị chà xát lên vết cháy nắng tồi tệ.

Chữa bệnh: Nó sẽ cảm thấy như một vết cháy nắng tồi tệ chữa lành. Ban đầu ngứa, nhưng từ từ giảm dần và hết ngứa. Sau đó, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nó nữa sau một hoặc hai tuần. Nó thật tệ nhưng đó là quá trình. “

 • Một số phong cách đau đớn hơn.

“Đường kẻ là dữ dội nhất, nhưng nó cũng diễn ra khá nhanh nếu đường kẻ khá mỏng. Thành thật mà nói, tôi muốn bị nhói / đau nhẹ trong vài ngày đầu thay vì ngứa sau đó.”

 • Nó khác nhau đối với tất cả mọi người.

“Thật khó để nói cho ai đó biết họ sẽ trải qua những gì khi xăm hình. Ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau. Tôi gần như phải bó cả tay trái. Mỗi người lại cảm thấy khác biệt với tôi.

Vai / bắp tay giống như bị mèo cào khó chịu. Đường rãnh (phần bên trong của đầu gối hoặc khuỷu tay) có lẽ là vị trí gồ ghề nhất cùng với phần xương trên khuỷu tay. Cổ tay không là gì đối với tôi. Vùng bụng nhiều lúc như bị dao đâm vào rốn ”.

 • Nó giống như một vết xước nghiêm trọng của mèo.

“Tôi nói với mọi người rằng cảm giác như bị mèo cào … Điều đó kéo dài trong một hoặc hai giờ.”

 • Nó giống như một chiếc kim khâu đâm vào.

“Cá nhân tôi mô tả cảm giác giống như bị một chiếc kim khâu kéo qua da của bạn với một lực và áp lực khá lớn. Một vết cào sâu của mèo khiến IMO đau đớn hơn.”

 • Nó châm chích và bỏng rát.

“Đường kẻ là loại nhức nhối, và đổ bóng là loại cảm giác bỏng rát. Nghệ sĩ của bạn càng giỏi thì càng ít đau.”

 • Nó đau – nhưng đó là vấn đề.

“Bạn đang xăm hình. Nó sẽ rất đau, nhưng không có gì là bạn không thể xử lý. Có những người muốn xăm hình nhưng quá sợ đau. Tôi thực sự ngớ ngẩn. da đủ sâu để mực ở lại sẽ bị tổn thương. Bất cứ ai nói rằng nó không đau là nói dối. “

 • Cảm giác như bị chèn ép.

“Tôi có một người bạn mô tả nó như bị véo liên tục, điều này chính xác hơn những gì tôi mong đợi. Nhưng mức độ nhạy cảm của cơn đau chắc chắn thay đổi theo vị trí, ngay cả khi ở cùng một hình xăm. Vùng xương bị đau nhiều hơn. Bên trong cẳng tay của tôi tổn thương nhiều hơn bên ngoài. Và tôi hầu như không thể cảm nhận được các đường kẻ. Nhưng tô bóng hoặc cố gắng tạo ra màu sắc đầy đủ còn làm tổn thương nhiều hơn. Chỉ cần lấy lại rất nhiều cùng một khu vực. “

 • Nó giống như một Epilady.

“Bạn đã bao giờ sử dụng máy Epilady – một trong những chiếc máy cầm tay nhỏ bé có thể nhổ hết lông chân của bạn chưa? Đối với tôi, cảm giác chính xác như vậy. Cháy nắng cũng là một mô tả hay. Đối với tôi, nó ít đau hơn nhiều so với Tôi đã nghĩ nó sẽ như vậy. “

 • Đau thay đổi tùy theo bộ phận cơ thể.

“Điều đó phụ thuộc vào vị trí trên cơ thể bạn vì một số vùng da có cảm giác căng hơn, và nếu đó là công việc kẻ đường hoặc đổ bóng / tô màu. Đối với tôi, đường kẻ là phần tồi tệ nhất. Tôi có thể đổ bóng và tô màu cả ngày mà không cần chăm sóc. “

 • Nó giống như gãi một vết cháy nắng.

“Phần lớn, tôi cảm thấy giống như bị bỏng nắng. Tôi bị bỏng ở sau tai và sau gáy, tôi không cảm thấy đau gì cả, chúng chỉ cảm thấy ấm. Tôi bị một mảng lớn ở cẳng tay. và về cuối, tôi thấy hơi đau ở cổ tay và gần khuỷu tay, nhưng tôi nghĩ đó là do tôi đã xăm quá nhiều giờ liên tục. “

 • Nó giống như lần đầu tiên của bạn.

“Người thợ xăm nói với người yêu cũ của tôi rằng nó giống như việc bạn mất trinh vậy: lúc đầu cảm thấy khó chịu và bạn sẽ chảy máu, nhưng ngay sau đó bạn sẽ bắt đầu yêu thích nó.”

 • Nó giống như một vết cắn của côn trùng.

“Cảm giác như bị ong đốt liên tục.”

 • Nó giống như rút băng hỗ trợ.

“Đối với tôi, cảm giác như tôi đang từ từ bóc băng y tế ra khỏi chỗ có lông, nhưng tất cả cơn đau đều tập trung vào một nơi nhỏ bé hay di chuyển xung quanh. Tôi thường hầu như không cảm thấy gì.”

 • Chà, tất cả chỉ là áp lực thôi.

“Một vết ong đốt lúc tồi tệ nhất. Áp lực ở mức tốt nhất.”

Lời khuyên tốt nhất cho lần đầu tiên xăm hình

 • Thực hiện nghiên cứu của bạn.

Tất cả các cửa hàng xăm và nghệ sĩ hoạt động khác nhau. Nếu bạn có ý nghĩ về một phong cách xăm nào đó, điều quan trọng là phải tìm một nghệ sĩ chuyên về phong cách đó để bạn có được kết quả tốt nhất có thể.

Theo dõi các nghệ sĩ trên Instagram, nghiên cứu các cửa hàng xăm trong khu vực của bạn và đọc nhiều đánh giá và lời chứng thực trước khi cam kết với nghệ thuật cơ thể suốt đời.

 • Chuẩn bị về thể chất và tinh thần.

Điều quan trọng là phải biết trước những gì bạn đang làm – bạn đã bắt đầu chuẩn bị tinh thần bằng cách đọc phần này! 

Đảm bảo uống nhiều nước và ăn uống lành mạnh trước khi xăm. Hãy cho nghệ sĩ của bạn biết nếu bạn có xu hướng cảm thấy mờ nhạt khi bị kim tiêm.

Điều quan trọng là làn da của bạn phải ở trạng thái tốt nhất trước khi xăm. Giữ ẩm cho khu vực này trong những ngày trước buổi làm việc của bạn và tránh bị cháy nắng.

 • Tránh tiêu thụ chất làm loãng máu.

Có, hình xăm của bạn sẽ bị đau. Thật không may, bạn nên tránh dùng Aspirin và Ibuprofen trước vì cả hai đều làm loãng máu, dẫn đến chảy máu nhiều hơn trong quá trình xăm. 

Điều này cũng có nghĩa là không uống rượu trước phiên của bạn!

 • Đừng quên mách nước cho nghệ sĩ xăm hình của bạn.

Cũng giống như bạn sẽ boa cho một thợ làm tóc hoặc nghệ sĩ trang điểm, tiêu chuẩn là bạn phải boa cho thợ xăm của bạn ít nhất 20% tổng chi phí xăm. 

Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các lời khuyên chăm sóc lâu dài và chăm sóc sau khi xăm ngay lập tức của nghệ sĩ.

Trước khi rời khỏi tiệm, nghệ sĩ của bạn sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chăm sóc sau khi xăm cụ thể. Nhưng đây là những điều cơ bản: 

 • Rửa hình xăm bằng xà phòng diệt khuẩn.

Hình xăm mới cũng giống như vết thương hở, vì vậy bạn cần đảm bảo chỉ chạm vào vết thương bằng tay sạch và rửa bằng xà phòng diệt khuẩn không mùi để tránh nhiễm trùng.

 • Giữ ẩm cho khu vực hình xăm.

Trong vài ngày đầu tiên của quá trình chữa bệnh, bạn sẽ muốn giữ ẩm cho khu vực này bằng một lớp thuốc mỡ mỏng như Aquaphor. 

 • Đừng làm xước hình xăm. 

Khi da của bạn bắt đầu bong tróc và lành lại, nó sẽ ngứa – nhưng đừng gãi! Giữ ẩm cho hình xăm và nếu cảm giác ngứa không thể chịu nổi, bạn nên vỗ nhẹ vào da hơn là gãi.

 • Giữ hình xăm tránh ánh nắng mặt trời và nước. 

Xin lỗi, những người đi biển, nhưng tốt nhất bạn nên tránh nước (biển, hồ, hồ bơi, bồn tắm nước nóng, v.v.) và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất vài tuần sau khi xăm. Điều này sẽ giúp bạn an toàn không bị nhiễm trùng và phai màu sớm.

Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra và bạn không thích hình xăm của mình, có những lựa chọn để xóa hình xăm.

 • Che giấu hình xăm.

Một số quy trình xóa hình xăm thực sự có thể gây đau đớn hơn so với việc xăm hình thật. Nếu hình xăm cụ thể của bạn cho phép, thay vì xóa nó, bạn có thể thử che đi. 

 • Loại bỏ bằng tia laze.

Theo Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ , phương pháp điều trị bằng laser “là phương pháp xóa hình xăm phổ biến nhất.” Các tia laser hoạt động bằng cách phá vỡ mực trong da của bạn để hệ thống miễn dịch của bạn có thể nhanh chóng loại bỏ chúng khỏi hệ thống của bạn. Về cơ bản, nó đẩy nhanh quá trình tương tự khiến hình xăm của bạn mờ dần theo thời gian.

 • Mài da.

Phương pháp mài da là một trong những cách xóa hình xăm gây đau đớn hơn. Quá trình này hoạt động bằng cách loại bỏ lớp da bên ngoài có chứa hình xăm.

 • Tẩy da chết bằng hóa chất.

Tẩy da chết bằng hóa chất liên quan đến việc bôi axit lên lớp ngoài của da để xóa hình xăm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *