KEM BÔI TÊ GIÚP GIẢM ĐAU CHO NGƯỜI XĂM HÌNH.

Một lựa chọn để giảm bớt cơn đau là sử dụng kem làm tê. Một thương hiệu rất nổi tiếng và hiệu quả là Dr. Numb, mặc dù có những sản phẩm khác có sẵn.

 • Kem bôi tê xăm có tác dụng không, và nếu có thì làm như thế nào?

Mặc dù hình xăm đang trải qua một sự hồi sinh phổ biến, nhưng thực tế là chúng rất đau! Bất kỳ ai tuyên bố rằng họ “không cảm thấy gì” hoặc “ngủ gục trên bàn” đều đang nói với những chiếc bánh nướng nhân thịt. Hình xăm sẽ bị tổn thương ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố nhất định như vị trí, loại hình xăm và phong cách (nghĩa là đường viền so với màu sắc).

Một lựa chọn để giảm bớt cơn đau là sử dụng kem làm tê. Một thương hiệu rất nổi tiếng và hiệu quả là Dr. Numb, mặc dù có những sản phẩm khác có sẵn.

Kem bôi tê có hai dạng: dạng kem (bôi trước khi xăm) và dạng lỏng (dạng gel hoặc dạng xịt, bôi sau khi vùng da bị rạn). Bác sĩ Tê là để trước khi bạn bắt đầu xăm và da vẫn còn nguyên vẹn, trong khi gel hoặc thuốc xịt yêu cầu da phải hở (mới xăm) để xâm nhập vào lớp biểu bì.

Đôi khi một chút kem làm tê có thể là sự khác biệt giữa việc bạn hoàn thành hình xăm và phải quay lại lần thứ hai hoặc thứ ba. Nếu bạn biết hình xăm của bạn sẽ được đặt trên một khu vực đặc biệt nhạy cảm như khuỷu tay, bạn chỉ có thể sử dụng kem làm tê cho khu vực đặc biệt nhạy cảm đó. Dù bạn làm gì, bạn nên luôn sử dụng kem làm tê một cách khôn ngoan vì sẽ có những hậu quả nếu sử dụng không đúng cách.

 • Cách sử dụng Kem bôi tê và Tê Dr.

Vì Dr. Numb và các loại kem bôi tê tại chỗ khác làm tê liệt các đầu dây thần kinh, điều quan trọng là bạn phải sử dụng sản phẩm đúng cách để đảm bảo rằng nó làm tê da của bạn và tránh bất kỳ tác động lâu dài nào.

 • Cách thoa kem tê trước khi xăm

Rửa vùng da bạn sẽ xăm bằng xà phòng và nước rồi để khô.

Đeo găng tay vô trùng, sử dụng một lượng vừa đủ trong tay, thoa kem làm tê vào vùng cần làm việc và thoa một lớp rộng rãi lên da. Nó phải dày khoảng 1mm.

Che kem bằng màng bọc thực phẩm, màng bám hoặc vật liệu giống như vải thưa vô trùng. Bạn nên che phủ từ 45 phút đến 1 giờ trước khi bắt đầu xăm. QUAN TRỌNG: Không để kem làm tê lâu hơn một giờ.

Nghệ sĩ xăm hình ( đeo găng tay nếu không sẽ bị tê tay ) sẽ lau sạch kem làm tê bằng khăn ẩm trước khi bôi giấy nến.

Bác sĩ tê và các sản phẩm gây tê khác phải được sử dụng trước khi nghệ sĩ xăm hình làm vỡ da bằng kim trên máy. Có những sản phẩm khác được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong quá trình xăm hình.

 • Cảm giác như thế nào sau khi sử dụng kem bôi tê?

Sau khi kem làm tê hoạt động và nghệ sĩ xăm hình bắt đầu xăm, bạn sẽ cảm thấy tối thiểu hoặc không đau trong 45 phút đến một giờ đầu tiên.

Hiệu ứng tê giảm dần trong một hoặc hai giờ tiếp theo.

Hãy suy nghĩ một cách khôn ngoan nơi bạn sử dụng kem và nơi nó sẽ hiệu quả nhất, đặc biệt nếu bạn có thiết kế lớn hơn. Ví dụ, nếu bạn có việc phải làm trên khuỷu tay, dưới cánh tay hoặc đầu gối, thì đó có thể là nơi tốt nhất để bắt đầu xăm để có được tác dụng tối đa của chất gây tê.

Quan trọng không để kem tê lâu hơn một giờ.

Cổ là một điểm nổi tiếng gây đau đớn khi xăm hình.

Câu hỏi thường gặp về kem bôi tê

 • Kem tê có tác dụng trong bao lâu?

Một khi bạn đã thoa đúng loại kem làm tê, bạn sẽ có thể cảm thấy ít đau nếu có bất kỳ cơn đau nào trong 45 phút đầu tiên đến một giờ. Sau đó, bạn sẽ dần dần bắt đầu cảm thấy kim khi nó hoạt động trên da của bạn. Bạn nên cảnh báo rằng một số người nói rằng việc trải nghiệm cảm giác trở lại có cảm giác dữ dội hơn so với khi họ không sử dụng kem làm tê.

 • Da của tôi có bị tê lâu hơn nếu tôi để kem lâu hơn không?

Để kem lâu hơn không có tác dụng và không làm tăng cảm giác tê. Trên thực tế, nó thực sự có thể có tác dụng ngược và khiến các dây thần kinh của bạn bị “kích động” (theo cách nói của nghệ sĩ xăm hình của tôi), khiến bạn thậm chí còn khó chịu hơn khi quá trình xăm diễn ra. Để kem quá lâu cũng có thể tác động tiêu cực đến quá trình lành vết thương vì vùng bị tê sẽ nhạy cảm hơn và có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến vùng đó.

 • Thợ xăm của tôi cần biết gì về loại kem tôi đang sử dụng?

Bạn nên tư vấn cho nghệ sĩ của mình về ý định sử dụng kem làm tê và thông báo cho họ biết tên của sản phẩm. Họ có thể có sản phẩm của riêng họ mà họ thích sử dụng (với một chi phí). Nếu có, bạn có thể nên sử dụng sản phẩm đó vì nghệ sĩ sẽ quen thuộc hơn với cách thức hoạt động và những gì mong đợi. Do đó, bạn có nhiều cơ hội nhận được một hình xăm tuyệt vời hơn.

 • Điều gì sẽ xảy ra nếu nghệ sĩ của tôi nói “không” với kem làm tê?

Một nghệ sĩ cũng có thể từ chối xăm cho bạn nếu bạn sử dụng kem làm tê. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là họ phải biết kế hoạch của bạn là gì và bạn định sử dụng thương hiệu nào. Điều này rất quan trọng vì nếu nó là nước, nó sẽ không trơn cho họ trong khi họ thiết kế của bạn. Họ có thể có xu hướng cho phép bạn sử dụng kem dưỡng.

 • Tôi có cần đeo găng tay khi thoa kem không?

Đúng. Hãy nhớ luôn đeo găng tay khi thoa hoặc chạm vào kem làm tê vì nó sẽ làm tê các ngón tay của bạn. Hãy chắc chắn rằng nghệ sĩ của bạn cũng đang đeo găng tay bởi vì một nghệ sĩ xăm với các ngón tay tê là ​​KHÔNG TỐT!

 • Nó có tạo ra sự khác biệt nếu kem có gốc nước hoặc glycerin không?

Điều quan trọng là sử dụng loại kem có gốc nước thay vì kem làm tê có chứa glycerin để da của bạn không bị trơn trượt khi nghệ sĩ xăm hình. Loại kem thường được gọi là Emla không lý tưởng để xăm vì nó có gốc glycerin và sẽ khiến da bạn trơn trượt.

 • Có gì trong một loại kem bôi khiến bạn tê?

Bác sĩ Tê và các loại kem gây tê khác thường được gọi là kem gây tê tại chỗ. Chúng thường được sử dụng trong các ca phẫu thuật nha khoa và bác sĩ để hỗ trợ giảm đau khi tiêm và làm các thủ thuật nhỏ.

Lidocain: Thành phần chính trong Dr.Ta tê và hầu hết các loại kem làm tê là ​​lidocain; 5% đó là tỷ lệ cao nhất được các cơ quan y tế chấp thuận.

Prilocaine: Một thành phần phổ biến khác là prilocaine, tỷ lệ này xảy ra với tỷ lệ 6-8%.

 • Kem bôi tê nào tốt nhất?

Tôi thích Tiến sĩ Numb, nhưng có lẽ bất kỳ loại kem nào có lượng lidocaine và / hoặc prilocaine tương đương sẽ hiệu quả. Điều quan trọng là sử dụng kem làm tê dạng nước (như được dùng với kem có gốc glycerin), vì nó không trơn. Một số Nghệ sĩ có thể từ chối cho phép bạn sử dụng kem làm tê chủ yếu vì lý do này, vì vậy hãy nói chuyện với họ trước.

Một thương hiệu thường được biết đến, kem tê Emla, không lý tưởng cho việc xăm mình vì nó có gốc glycerin và khiến da quá trơn.

Được cảnh báo trước một số người nói rằng cảm giác đau trở lại sẽ tồi tệ hơn so với việc họ không sử dụng kem làm tê.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *