HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN ĐỂ CHĂM SÓC HÌNH XĂM MỚI CỦA BẠN

Có được một hình xăm mới nói chung là một trải nghiệm rất thú vị và về sau, tầm quan trọng của việc chăm sóc sau đúng cách thường có thể bị lãng quên

Có được một hình xăm mới nói chung là một trải nghiệm rất thú vị và về sau, tầm quan trọng của việc chăm sóc sau đúng cách thường có thể bị lãng quên. Bất kể đó là hình xăm đầu tiên hay hình xăm thứ mười của bạn, bất kỳ suy nghĩ nào về những gì sẽ xảy ra sau khi bạn có hình xăm có lẽ không nằm trong đầu bạn trong thời gian trước ngày trọng đại. Tuy nhiên, chúng phải được giải quyết vào một số thời điểm, và mặc dù nghệ sĩ xăm hình của bạn có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý, nhưng họ không thể bao gồm tất cả những gì bạn cần biết và họ không thể chuẩn bị cho bạn mọi tình huống. Và cũng giống như mọi hình xăm đều có một chút khác biệt, vì vậy mỗi nghệ sĩ xăm hình có quan điểm hơi khác nhau về cách tốt nhất để chăm sóc hình xăm lành của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hình xăm của mình trở nên hoàn hảo nhất có thể,

 • Hãy nhớ rằng, nó khác nhau cho tất cả mọi người

Điều quan trọng cần lưu ý là không có quá trình chữa bệnh của hai người sẽ hoàn toàn giống nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà quá trình chữa bệnh của mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên, có một số điều thực sự quan trọng mà mọi người nên biết về quá trình chăm sóc sau cho hình xăm mới của họ:

Hình xăm của bạn sẽ cần rất nhiều sự chăm sóc. Bạn không thể chỉ thoa một ít kem trực tiếp lên nó sau khi hoàn thành và sau đó quên đi tất cả. Chăm sóc sau sẽ là việc bạn phải nỗ lực rất nhiều để giữ cho hình xăm của bạn sạch sẽ và được chăm sóc tốt, đồng thời nhận thức được chính xác quá trình diễn ra như thế nào.

Bạn sẽ phải mua một vài thứ. Chúng tôi sẽ nói về những gì bạn sẽ cần ở phần sau trong bài viết này, nhưng đừng mong đợi rằng khi bạn đã trả tiền cho hình xăm, bạn đã hoàn thành tất cả việc gửi, bạn sẽ cần phải làm. Nếu bạn muốn chăm sóc hình xăm thích hợp, bạn có thể cần một vài thứ khác nhau, và mặc dù việc này có thể không tốn nhiều tiền, nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn sàng trả ít nhất $ 10- $ 20 so với giá gốc của hình xăm của bạn.

 • Những thứ bạn sẽ cần

Có một số điều cơ bản bạn sẽ cần để chăm sóc hình xăm của mình đúng cách. Mọi người bạn nói chuyện về chủ đề này sẽ có một danh sách hơi khác về các sản phẩm chăm sóc sau ưa thích của họ. Tuy nhiên, danh sách này được lập từ kinh nghiệm cá nhân của tôi với hình xăm và lời khuyên của nhiều nghệ sĩ xăm hình đã làm việc cho tôi.

Kem dưỡng ẩm / thuốc mỡ: Trong suốt quá trình chữa lành, bạn sẽ muốn giữ ẩm cho hình xăm của mình bằng một lớp kem mỏng để nó không bị khô quá nhiều. Không có một sản phẩm duy nhất nào được tất cả các nghệ sĩ xăm hình ưa thích mà có hàng trăm loại khác nhau, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm. Cá nhân tôi muốn đề xuất Aquaphor, là một loại thuốc mỡ chữa bệnh không chỉ giữ cho làn da của bạn ẩm mà còn giúp quá trình chữa bệnh. Một số nghệ sĩ xăm hình sẽ đề nghị bạn sử dụng thuốc mỡ cho hai giai đoạn đầu của quá trình chữa bệnh, nhưng sau đó hãy chuyển sang dùng kem dưỡng da. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của bản thân, việc tiếp tục sử dụng Aquaphor trong suốt quá trình cũng hoạt động tốt, nếu không muốn nói là tốt hơn và có thể rút ngắn đáng kể thời gian chữa bệnh. Thuốc mỡ này, tùy thuộc vào kích thước của bồn tắm bạn mua, có thể sẽ có giá từ $ 15 – $ 20,

Xà phòng : Vì vậy, điều này có vẻ khá rõ ràng, và bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua nó và sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào bạn có trong nhà. Tôi đề nghị, cũng như hầu hết các nghệ sĩ xăm hình, bạn không nên làm điều đó. Xà phòng có mùi và màu có thể rất khắc nghiệt trên da của bạn, và có thể gây kích ứng hình xăm, khiến quá trình lành vết thương lâu hơn và phức tạp hơn. Loại xà phòng tốt nhất để sử dụng cho hình xăm mới là xà phòng glycerin nguyên chất không mùi, không màu. Đây là một giải pháp thay thế tốt hơn cho các loại xà phòng thường được sử dụng xung quanh nhà và cũng không hề đắt.

Hãy lưu ý, một số điều cần lưu ý trong quá trình chữa bệnh để vết xăm của bạn được chữa lành một cách hoàn hảo.

Giữ hình xăm của bạn tránh ánh nắng mặt trời. Ở một mức độ nào đó, điều này sẽ đúng trong toàn bộ thời gian bạn có hình xăm, đặc biệt nếu bạn không muốn nó mờ đi. Tuy nhiên, điều này cực kỳ quan trọng trong quá trình chữa bệnh. Đảm bảo hình xăm của bạn không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài và nếu có thể, hãy che nó lại khi bạn ra nắng chỉ để cẩn thận.

Đừng ngâm hình xăm của bạn trong nước. Điều này sẽ quan trọng nhất trong hai hoặc ba giai đoạn chữa bệnh đầu tiên. Hãy tắm nhanh trong khi hình xăm của bạn đang lành thay vì ngâm mình lâu trong bồn và cố gắng tránh bơi lội. Khi bạn đạt đến giai đoạn thứ tư của quá trình chữa lành, bạn có thể ngâm hình xăm của mình trong thời gian dài hơn, nhưng ngay cả sau đó, bạn nên cẩn thận với nó cho đến khi nó lành hẳn.

Không mặc quần áo cọ xát vào hình xăm của bạn. Điều này có thể khó khăn hơn trong một số trường hợp so với những trường hợp khác, tùy thuộc vào vị trí bạn xăm. Tuy nhiên, nó có thể thực sự quan trọng đối với quá trình chữa bệnh. Ví dụ, có một hình xăm trên đầu bàn chân của bạn có thể có nghĩa là bạn sẽ phải đi giày hở trong vài tuần, ít nhất là cho đến khi hình xăm của bạn gần như lành hẳn. Những thứ như dây áo ngực cũng có thể là một vấn đề và nên tránh nếu chúng sẽ làm xước hình xăm của bạn. Hơn nữa, trong vài ngày đầu sau khi xăm, quần áo rộng rãi, mềm mại che đi hình xăm có lẽ sẽ là cách tốt nhất để giữ cho hình xăm của bạn không bị kích ứng do quần áo cọ xát liên tục.

Giai đoạn này có thể sẽ kéo dài ít nhất một hoặc hai ngày sau khi bạn xăm hình. Chỉ cần biết những gì sẽ xảy ra, và cách giải quyết nó, và nó sẽ trôi qua mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 • Những gì mong đợi

Giai đoạn này là một trong những giai đoạn đơn giản nhất, nhưng cũng là một trong những giai đoạn quan trọng nhất. Tại thời điểm này, hình xăm của bạn vẫn còn là một vết thương hở, và cần được xử lý như vậy. Sau khi hoàn thành hình xăm của bạn, nghệ sĩ của bạn có thể sẽ phết một ít vaseline hoặc thứ gì đó tương tự lên hình xăm, sau đó bọc nó lại bằng nhựa hoặc băng gạc. Điều này chỉ là để giữ cho nó được bao phủ và tránh khỏi bất kỳ bụi bẩn hoặc những thứ có khả năng gây hại khác. Bạn có thể mong đợi hình xăm của mình có màu đỏ một chút tại thời điểm này, và thậm chí có thể có một chút máu trên đó, nhưng khi mới bắt đầu, điều này là hoàn toàn bình thường. Tùy thuộc vào chính xác nơi bạn xăm và độ lớn của nó, bạn cũng có thể bị đau trong giai đoạn này. Cơn đau không phải là tồi tệ, có thể chỉ là một cơn đau âm ỉ đặc biệt là khi bạn di chuyển, tương tự như cháy nắng theo nhiều cách, nhưng nó sẽ tồi tệ hơn ở các khu vực nhạy cảm hơn, di chuyển xung quanh nhiều hơn. Điều này là hoàn toàn bình thường, nhưng hãy nhớ nếu bạn cảm thấy đau hoặc chảy máu quá mức, bạn nên liên hệ với nghệ sĩ xăm mình hoặc bác sĩ để kiểm tra và đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.

 • Bạn cần làm gì

Nghệ sĩ xăm hình của bạn thường sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về việc bạn nên giữ hình xăm của mình trong bao lâu. Điều này thường sẽ diễn ra trong khoảng từ 2 đến 12 giờ. Đừng để lâu hơn 12 giờ, vì hình xăm của bạn cần không khí để bắt đầu lành. Khi bạn phát hiện ra, hãy nhẹ nhàng rửa hình xăm của bạn bằng nước ấm và bất kỳ loại xà phòng nào bạn đã mua, lưu ý chỉ sử dụng tay (rửa trước) và không ngâm hình xăm trong nước trong thời gian dài. Hãy nhẹ nhàng với hình xăm, nó vẫn còn mới và có thể hơi đau, và ý tưởng ở đây là chỉ cần lấy bất kỳ loại kem nào mà nghệ sĩ xăm của bạn đã sử dụng, cũng như bất kỳ vết máu và mực nào.

Để hình xăm khô trong không khí, không chà xát bằng khăn và không bôi bất kỳ loại kem nào lên hình xăm trước khi nó khô. Tùy thuộc vào nghệ sĩ xăm hình của bạn, bạn có thể có các hướng dẫn khác nhau về những gì bạn nên xăm vào thời điểm này. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm vaseline, nhiều loại kem chữa bệnh khác nhau hoặc kem dưỡng da. Như đã nói ở trên, cá nhân tôi muốn đề xuất Aquaphor, nhưng điều này là tùy thuộc vào bạn và có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn. Tại thời điểm này, bạn không nên bôi bất kỳ loại kem dưỡng da có màu, có mùi thơm nào lên hình xăm của mình. Bất kể bạn đã chọn sử dụng gì vào thời điểm này để chữa bệnh, một điều quan trọng cần nhớ là không đặt quá nhiều nó vào hình xăm của bạn. Bạn chỉ muốn đặt vừa đủ để có một lớp rất mỏng bao phủ toàn bộ hình xăm của bạn. Nó cần được che phủ hoàn toàn, nhưng bạn không

 • Hình xăm bị ngứa

Giai đoạn này sẽ bắt đầu ngay sau giai đoạn đầu tiên và có thể kéo dài từ một hoặc hai ngày, đến một tuần.

 • Những gì mong đợi

Đúng như tiêu đề cho thấy, trong giai đoạn này, hình xăm của bạn sẽ ngứa như điên. Trên thực tế, đó là phần yêu thích nhất của cá nhân tôi trong toàn bộ quá trình vì ngứa rất khó loại bỏ và điều quan trọng là bạn không được gãi. Tại thời điểm này, hình xăm của bạn sẽ khô và có thể tạo thành một vài vảy nhỏ. Da của bạn sẽ cảm thấy khô và hình xăm của bạn có thể cảm thấy hơi lạ khi chạm vào, nhưng đừng lo lắng, nó được cho là như vậy.

 • Bạn cần làm gì

Cố gắng không chạm vào hình xăm của bạn và khi rửa phải hết sức cẩn thận, vì bạn không muốn chà xát lên da khô hoặc vảy trước khi chúng sẵn sàng bong ra. Giữ ẩm cho hình xăm của bạn lúc này là quan trọng hơn bao giờ hết, bởi vì da của bạn đã có cảm giác khô, bạn không muốn nó trở nên tồi tệ hơn. Đảm bảo bạn đang làm sạch và làm ẩm hình xăm của mình ít nhất hai lần hoặc ba lần một ngày. Và dù có chuyện gì xảy ra, dù ngứa đến đâu, bạn cũng đừng gãi. Gãi và làm tróc da hoặc vảy chưa sẵn sàng bong ra có thể kéo mực lên và gây ra các vết thâm vĩnh viễn trên hình xăm mà bạn sẽ phải sờ lên.

 • Tại sao hình xăm của tôi bị bong ra?

Giai đoạn này sẽ đến gần cuối của quá trình, nhưng có thể mất một thời gian để trôi qua, lên đến một hoặc hai tuần, đặc biệt là đối với những hình xăm lớn hơn, phức tạp hơn.

 • Những gì mong đợi

Bước này có lẽ là công đoạn kém thẩm mỹ nhất trong toàn bộ quá trình này. Thành thật mà nói, nó trông thực sự thô thiển. Tại thời điểm này, hình xăm của bạn sẽ bắt đầu bị bong tróc. Về lý thuyết, đây chỉ giống như một vết cháy nắng, nhưng nó có thể đáng lo ngại hơn nhiều vì da bong ra sẽ mang theo một số mực trong đó và sẽ tạo ra ảo giác rằng hình xăm của bạn đang bong ra. Điều này là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại vì sự bong tróc này là một phần quan trọng của quá trình chữa bệnh.

 • Bạn cần gì để làm

Ở giai đoạn lành vết thương này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn phải đảm bảo rằng không có gì có thể cọ xát vào hình xăm của bạn. Da cần bong tróc theo tốc độ riêng của nó, khi nó sẵn sàng và có thứ gì đó cọ xát vào da có thể gây ra tổn thương. Trong giai đoạn này, bạn có thể cắt giảm số lần rửa và dưỡng ẩm hình xăm xuống còn khoảng một lần một ngày. Xoa bất kỳ loại kem nào lên vết xăm đang bong tróc có thể khiến da bị bong tróc, và tốt nhất bạn nên cố gắng tránh điều này càng nhiều càng tốt, vì vậy hãy hết sức nhẹ nhàng. Và có lẽ điều quan trọng nhất cần nhớ, đặc biệt nếu đây là hình xăm đầu tiên của bạn, là đừng hoảng sợ! Lột là một phần hoàn toàn bình thường của quá trình chữa lành, và ngay cả khi hình xăm của bạn trông có vẻ thô kệch, sau khi lột xong, miễn là bạn đã chăm sóc nó, tất cả mực sẽ vẫn ở đó và nó sẽ tốt như Mới.

Phải thừa nhận rằng tại thời điểm này trong quá trình chữa bệnh, bạn có thể chỉ hy vọng nó sẽ nhanh chóng kết thúc. Và may mắn thay, giai đoạn này thực sự dễ giải quyết hơn nhiều so với bất kỳ giai đoạn nào khác.

 • Những gì mong đợi

Tại thời điểm này, hầu hết các vảy và lớp da bong tróc đã biến mất, và hình xăm của bạn sẽ trông đẹp. Mực có thể mờ hơn một chút so với mong đợi của bạn, nhưng đừng lo lắng, điều này thường chỉ là do một lớp da chết vẫn còn bao phủ hình xăm và điều này hầu như sẽ trôi qua trong một thời gian. Da của bạn có thể vẫn hơi khô, nhưng phần lớn, nó sẽ dần được chữa lành hoàn toàn.

Những gì bạn cần để dưỡng hình xăm

Lúc này những gì bạn cần làm là tương đối đơn giản. Giữ ẩm cho hình xăm của bạn chắc chắn không thể làm tổn thương, và không để nó cọ xát vào bất cứ thứ gì cũng là một ý kiến ​​hay. Thời gian mà điều này sẽ kéo dài khác nhau; tuy nhiên nó có thể kéo dài đến vài tuần. Chỉ cần cẩn thận với hình xăm của bạn, và nó sẽ sớm hoàn hảo và hoàn toàn lành lặn!

 • Đừng hoảng sợ

Quá trình chữa lành cho các hình xăm sẽ khác nhau rất nhiều, và những người có hình xăm nhỏ có thể gặp may và hình xăm của họ lành lại sau một tuần, thậm chí không bị bong tróc. Tuy nhiên, các mảnh lớn hơn, phức tạp hơn có nhiều khả năng trải qua tất cả các giai đoạn đã đề cập và mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Trong toàn bộ quá trình, những điều quan trọng nhất cần nhớ là:

Chăm sóc nó! Rất có thể bạn đã phải trả rất nhiều tiền cho hình xăm đó và nó sẽ tồn tại trên cơ thể bạn trong một thời gian dài, vì vậy bạn cần phải nỗ lực thêm để đảm bảo nó trở nên hoàn hảo.

Hãy kiên nhẫn và chỉ giữ ở đó trong khi quá trình chữa lành đang diễn ra. Cuối cùng nó sẽ đến đó, và dù có mất một thời gian, nó cũng sẽ phải dừng lại ở một thời điểm nào đó.

Đừng hoảng sợ! Nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó hoặc bạn nghĩ có điều gì đó không ổn, hãy gọi cho thợ xăm của bạn và hỏi họ nghĩ gì. Nhưng bất cứ điều gì xảy ra, chỉ cần nhớ không cần phải hoảng sợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *