HÌNH XĂM RỒNG ĐẸP & Ý NGHĨA HÌNH XĂM RỒNG CHÂU Á

Hình xăm rồng đẹp nhất 2021 & Ý nghĩa của hình xăm rồng Châu Á: Bộ sưu tập hình xăm rồng hoàn hảo độc nhất vô nhị. Những tác phẩm hình xăm rồng Châu Á mang đầy tính nghệ thuật, đậm nét văn hóa Á Đông.

Hình xăm rồng hoàn hảo là những tác phẩm mang đầy tính nghệ thuật, lắm công phu, đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau để tạo nên.

Những sinh vật huyền bí mang trong mình sức mạnh thần thánh, hình xăm rồng có thể sở hữu một trong bốn sức mạnh từ nguyên tố tự nhiên: Nước, Lửa, Gió, Đất.

TrueArt Ink sẽ phân tích chi tiết ý nghĩa biểu tượng và nguồn gốc cơ bản của những hình xăm rồng đặc sắc qua bài viết dưới đây.

NGUỒN GỐC HÌNH XĂM RỒNG CHÂU Á & PHONG CÁCH XĂM HÌNH RỒNG TỨ LINH THIÊNG LIÊNG

Hình xăm rồng châu Á phổ biến nhất hiện nay lấy cảm hứng hình ảnh từ sinh vật xuất hiện trong thần thoại phương Đông và những truyền thuyết dân gian ở phương Tây.

Hình xăm rồng truyền thống được xem như đại diện cho linh vật huyền thoại có vẻ ngoài uy nghiêm và sở hữu sức mạnh thần thánh.

Theo nét đặc trưng văn hóa Rồng Á Đông thì rồng là linh vật đứng đầu trong “Tứ Linh Thú”, là biểu tượng tâm linh mạnh mẽ. Nhưng ở phương Tây nhiều người cho rằng rồng chỉ đơn thuần là một trong số các loài khủng long mà thôi.

 • Có thể nói mọi lục địa và mọi nền văn hóa trên thế giới đều có những ý tưởng riêng khi nghĩ tới rồng cũng như những truyền thuyết dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ về nguồn gốc của chúng. 
 • Vì vậy, quá dễ hiểu khi rất nhiều người trên khắp thế giới thích hình xăm rồng bí ẩn và mong muốn sở hữu một thiết kế hình xăm rồng hoàn hảo
 • Đó không chỉ là nguyện vọng chân chính của các bạn, mà ngay cả TrueArk Ink cũng rất nỗ lực và không ngừng cố gắng để tạo ra những tác phẩm đỉnh cao về loài rồng huyền thoại này.

Dưới đây, TrueArt Ink không chỉ cung cấp cho bạn một số hình ảnh nghiêm túc để tạo cảm hứng mà chúng tôi còn muốn cùng bạn đồng hành tìm hiểu sâu hơn các ý nghĩa văn hóa, những biểu tượng và phép ẩn dụ dân gian lưu truyền qua nhiều thời đại để giúp bạn xác định chính xác những gì bạn muốn ở hình xăm rồng cá tính của mình.

Ý NGHĨA HÌNH XĂM RỒNG PHƯƠNG ĐÔNG & BIỂU TƯỢNG HÌNH XĂM RỒNG CHÂU Á  

Hình xăm rồng do có quá nhiều nét văn hóa ý nghĩa & biểu tượng lịch sử bí ẩn mơ hồ gắn liền với sinh vật rồng thần thoại này nên cho đến ngày nay chúng có thật hay không vẫn là câu hỏi lớn còn đang bỏ ngỏ. 

Tên gọi “Rồng” xuất phát từ “drákōn” trong tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa ám chỉ “một con rắn có kích thước khổng lồ, một con trăn lớn, một con rồng”, từ nguyên gốc của rồng đã cho thấy bản thân truyền thuyết trải qua nhiều quốc gia lại khác nhau như thế nào.

Hình xăm rồng nước, hình xăm rồng lửa xuất thân là một sinh vật đa văn hóa, nên có nhiều phép ẩn dụ và biểu tượng khác nhau được gán cho nó. Rất khó để đưa ra một hình mẫu chung cho hình xăm rồng. Qua tay những nhà thiết kế, nghệ nhân xăm, chúng lại càng trở nên biến hóa, ảo diệu đến vô cùng.

Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng hình xăm rồng biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nhiều người lại nghĩ rồng chính là sự bảo vệ, nhưng cũng không ít người cho rằng chúng mang đến sự hủy diệt. 

 • Tất cả phụ thuộc vào bạn, chọn ra ý nghĩa và hình ảnh phù hợp nhất mà bạn muốn mang theo bên mình.
 • Nên chú ý quan sát kỹ hình xăm rồng dễ thấy sự khác biệt như màu sắc, kích thước, các chi tiết phụ trong hình xăm, cũng như số ngón chân mà con rồng của bạn có thể có.
 • Một lời khuyên chân thành, nếu bạn nghiêm túc nghĩ về ý nghĩa loài rồng, hãy chọn cho mình một nghệ sĩ thực sự có kiến thức chuyên sâu về biểu tượng của hình xăm rồng.

HÌNH XĂM RỒNG VẮT VAI | HÌNH XĂM RỒNG KÍN LƯNG | HÌNH XĂM RỒNG KÍN NGỰC | HÌNH XĂM RỒNG KÍN TAY | HÌNH XĂM RỒNG KÍN ĐÙI

Rất nhiều bộ phận cơ thể, rất nhiều lựa chọn vị trí để bắt đầu xăm hình rồng, nhưng cái gì nhiều quá cũng thành ra không tốt.

TrueArt Ink có thể giúp bạn đỡ hoang mang một chút với 1 số gợi ý bên dưới về vị trí tốt nhất trên cơ thể cho hình xăm rồng để bạn dễ lựa chọn hơn.

 • Hãy nhớ rằng điều này chắc chắn sẽ phụ thuộc nhiều vào nguồn kinh phí bạn có, mức độ phức tạp mà bạn muốn với hình xăm của mình, cùng với rất nhiều thông tin hữu ích khác từ nghệ sĩ xăm của bạn. 
 • Chọn vị trí tối ưu cho hình xăm rồng trên cơ thể chắc chắn là một phần cốt lõi phải đặc biệt chú trọng.
 • Hình Xăm Rồng Cánh Tay – Xăm Hình Rồng Kín Tay

Nếu bạn đang muốn một con rồng Nhật Bản giống rắn thì xăm hình rồng trên cánh tay có thể là lựa chọn không tệ.

Hãy nghĩ về nó theo cách này thử xem, một tác phẩm xăm mang đậm tính thẩm mỹ và cả tính nghệ thuật nếu được thực hiện tốt quy tắc đường cong tự nhiên của cơ thể, hình xăm thuận theo chuyển động của cơ bắp, đó là lý do tại sao hình xăm cánh tay rồng hoàn hảo có thể là một lựa chọn tối ưu, tùy thuộc vào loại rồng, và thiết kế tổng thể nữa.

Giống như ở trên, nhưng chiếm nhiều không gian hơn, một hình xăm rồng kín tay hoàn hảo cho những ai muốn dành một không gian thoáng hơn cho hình xăm rồng size lớn của họ.

Thông thường, đối với những người thực sự thần tượng một nhân vật hoặc hình mẫu vĩ đại nào đó, đây là vị trí hoàn hảo để triển khai thiết kế hình xăm size lớn này.

 • Hình Xăm Rồng Ở Đùi – Xăm Hình Rồng Kín Đùi

Hình xăm rồng ở đùi ấn tượng sẽ trông rất năng động và mạnh mẽ. Đối với phụ nữ, đây có thể là một hình xăm mang tính khiêu gợi cao, nhưng nó cũng có thể được hiểu là một sự tôn kính đối với sức mạnh của chính biểu tượng rồng.

Cơ đùi là một nhóm cơ quan trọng phía trước đùi của bạn; chúng giữ rất nhiều sức mạnh và cung cấp cho bạn khả năng thực hiện tất cả những động tác đòi hỏi nhiều sức mạnh.

Hình Xăm Rổng Lửa Ở Đùi Nữ Tính Tế

 • Hình Xăm Rồng Ở Ngực – Xăm Hình Rồng Kín Ngực

Một cách thể hiện mạnh mẽ và là một trong những hình xăm rồng phổ biến nhất dành cho nam giới, hình xăm rồng ở trước ngực dành một vùng da lớn cho thiết kế mang tính biểu tượng này.

Vị trí này cũng cung cấp cho bạn rất nhiều không gian để thỏa sức sáng tạo và triển khai, nghĩa là bạn có thể xăm hình một con rồng khổng lồ hoặc biến tấu nó với các họa tiết, hoa văn thú vị khác như mô tả ở phần trên.

Hình Xăm Rồng Ở Vai

Giống như chúng tôi đã đề cập với cánh tay, hình xăm rồng trên vai hoàn hảo cho những bạn đang muốn thêm vào một số thiết kế lạ mang tính cá nhân.

Vai cũng có thể là một khu vực khó thiết kế nhưng rồng có thể uốn lượn một cách đẹp mắt quanh những đường cong tự nhiên của cơ thể bạn, khiến vai trở thành điểm phù hợp cho sinh vật huyền bí này.

Thêm Cảm Hứng, Động Lực Cho Bạn Chọn Hình Xăm Rồng

Những ý nghĩa xâu xa, nhiều chi tiết dài dòng khó hiểu đề cấp phía trên bài viết này có ảnh hưởng gì đến những hình xăm rồng không?

Không thực sự nhiều, tất cả đều có 1 điểm chung cốt lõi là True Ark Ink cũng như nhiều nơi khác trên thế giới đang cố hết sức để tạo nên một thế giới nơi rồng thực sự tồn tại và yêu nghệ thuật là tiêu chuẩn tối thiểu phải có để đặt chân đến. Chính nơi này sẽ trở thành điểm đến hoàn hảo cho những người có sở thích thả trí tưởng tượng bay cao, thích sáng tạo nghệ thuật vì ở thế giới đó rồng ở khắp mọi nơi!

Những hình xăm rồng thông dụng có thể dễ dàng ra đời từ thế giới tưởng tượng nhưng thực sự có rất nhiều truyền thuyết, truyện cổ tích và văn hóa dân gian xung quanh loài rồng và có thể đến từ bất cứ đâu.

Có điều gì đó về hình xăm rồng rất tuyệt vời mà khó có thể diễn đạt bằng lời. Bản thân loài rồng đã rất thu hút qua vẻ ngoài oai vệ, tôn nghiêm, chúng còn mang thêm nhiều sức mạnh tâm linh kỳ bí khác nữa, tất cả cộng hưởng với nhau tạo ra sự lôi cuốn khó cưỡng khi đã trót say mê hình xăm rồng.

True Art Ink chân thành khuyên bạn nên xem thêm nhiều tác phẩm văn học, phim ảnh… để hiểu rõ thêm và chân thực hóa hình ảnh loài rồng.

Đừng tự làm khó mình với những suy nghĩ cao siêu quá, nghệ thuật thường chỉ có thể cảm nhận sâu sắc nhất khi bạn thực sự thoải mái trong suy nghĩ và cả tâm hồn. 

Không ít những tác phẩm nổi tiếng trên thế giới có ý tưởng khởi đầu từ những điều rất cơ bản, những thứ bình dị xung quanh cuộc sống chúng ta thôi. 

Những kiến thức bổ sung đó sẽ cho bạn nguồn cảm hứng vô tận tô điểm thêm hình xăm rồng cá tính của riêng bạn.

Thành thật mà nói, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào cuộc sống thực để tạo cảm hứng cho thiết kế hình xăm rồng thú vị của mình.

Smaug là một con rồng khổng lồ trên màn ảnh, tuy nhiên những con rồng ngoài đời chỉ có thể nặng tối đa khoảng 200kg và dài chừng 3 mét. 

Chúng ta đang nói về loài rồng Komodo có thật ngoài tự nhiên đấy. Chúng có thể không thở được ra lửa, nhưng lại sở hữu một vũ khí sinh học cực kỳ đáng sợ khác, có thể tước đi mạng sống bất cứ con mồi hay kẻ thù nào đó chính là nọc độc có trong nước dãi ở miệng chúng, gần như chưa có phương thuốc y học nào thực sự hiệu quả với loại chất độc gây tê liệt thần kinh đồng thời cũng ngăn máu đông này. 

Một ví dụ thực tế khác cũng thú vị không kém là loài thằn lằn sừng (tên khoa học là Phrynosoma)  trông cũng rất giống rồng, chúng có khả năng phun ra tia máu từ mắt của chúng. 

Rất nhiều điều thú vị từ thiên nhiên đúng không!

Có thể rồng không có thật nhưng trong suy nghĩ của nhiều người chúng lại hiện hữu rất rõ ràng . 

Đặc biệt hãy để ý đến những người sở hữu hình xăm rồng bạn cho là đẹp mắt, đôi khi họ chỉ đơn giản là muốn thể hiện cái tôi rất giá trị bên trong con người họ. 

Hình xăm rồng đầy giá trị nghệ thuật có thể là hình ảnh đại diện chân thực nhất của chính tâm hồn lẫn lý trí của bạn đấy.

Hình Xăm Rồng Mini Hoàn Hảo

Chúng tôi biết rằng nhiều thiết kế hình xăm rồng trông hoàn toàn choáng ngợp đối với một số bạn. Nhưng đừng quá lo lắng, không phải tất cả rồng đều khổng lồ và kích thước không tương đương với sức mạnh.

True Art Ink nhận thấy là thiết kế nhỏ ở cổ tay với hình xăm rồng mini tinh tế vẫn mang tính nghệ thuật rất lớn nếu được một nghệ sĩ xăm tài năng thực hiện.

Vì thế nếu bạn đang muốn có một hình xăm rồng nhỏ xinh xắn nhưng không quá tầm thường, bạn nên tìm một nghệ sĩ xăm chuyên về các tác phẩm mini, xăm đường nét hoặc tương tự. 

Tất nhiên, nó luôn phụ thuộc vào phong cách xăm bạn muốn có, nhưng việc tìm kiếm nghệ sĩ phù hợp và biết lựa chọn vị trí cơ thể của bạn ngay từ đầu, thực sự có thể giúp bạn tạo ra hình xăm rồng mini đẹp như mơ của bạn.

Bộ Sưu Tập Hình Xăm Rồng Đẹp Nhất – Những Phong Cách Xăm Hình Rồng Đặc Trưng Được Ưu Thích Nhất

Ở đây, True Art Ink sẽ thảo luận và cung cấp cho bạn ví dụ cụ thể một số phong cách phổ biến nhất cho hình xăm rồng.

Tất nhiên, Irezumi có lẽ là vua của những hình xăm rồng, nhưng còn rất nhiều nét thẩm mỹ và phong cách khác mà mọi người đang thực sự yêu thích.

Một lần nữa, khi lên kế hoạch cho bất kỳ tác phẩm nào, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào bạn, điều gì bạn bị thu hút nhất khi nghĩ về rồng. Chúng tôi muốn thấy sự lựa chọn từ tận đáy lòng của bạn. 

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra mình có yêu thích một thứ nào đó ngay lập tức hay không và hy vọng những ví dụ từ hình ảnh minh họa cụ thể dưới đây về các phong cách phổ biến nhất cho hình xăm rồng sẽ giúp truyền cảm hứng cho quyết định của bạn.

Hình Xăm Rồng Nhật Bản

Như chúng tôi đã nói ở trên, một trong những thiết kế hình xăm rồng được yêu thích nhất chắc chắn là từ phong cách truyền thống của Irezumi.

Hình xăm rồng Nhật Bản là một biểu tượng đầy tự hào và có rất nhiều nghệ sĩ ở đó đã dành cả cuộc đời của họ để học hỏi phong cách này. 

Có vài điểm thú vị về rồng Japan dễ thấy là chúng không có cánh và không giống như các hình xăm rồng ở Trung Quốc chúng chỉ có ba ngón chân.

Nhiều hình xăm rồng Nhật Bản vĩ đại là một tác phẩm lớn có thể độ bao phủ là toàn bộ cơ thể, nhưng đừng lo lắng vì nhiều nghệ nhân xăm đẳng cấp hàng đầu Việt Nam của True Art Ink sẽ cùng đồng hành hiện thực hóa hình xăm rồng Nhật Bản đầy nghệ thuật cho bạn, hãy yên tâm nhé!

Hình Xăm Rồng Trung Quốc

Hình xăm rồng Trung Hoa ý nghĩa là cả một tượng đài lớn khi hiểu rõ về nó, rất khác biệt với văn hóa cổ đại, có bề dày lịch sử và mang tính biểu tượng lâu đời.

Là loài thứ năm trong số các loài động vật thuộc cung hoàng đạo Trung Quốc, sinh vật này rất được tôn sùng. Nó được coi là một nửa của Âm Dương , với phượng hoàng là nửa còn lại.

Bạn phải biết rằng có rất nhiều lễ hội ở Trung Quốc xuất hiện biểu tượng rồng, trong đó có cả lễ đón năm mới.

Không giống như Nhật Bản, hình xăm rồng Trung Quốc  thường có đến bốn hoặc năm ngón chân. Nên tìm một nghệ sĩ xăm hình hiểu rõ về biểu tượng rồng Trung Quốc nếu muốn hình xăm rồng Trung Quốc hoàn hảo nhất cho bạn.

Đừng thắc mắc tại sao True Art Ink nhắc đi nhắc lại với bạn nhiều lần suốt bài viết này việc chọn nghệ sĩ xăm có phong cách xăm phù hợp với bạn. Điều này thực sự rất quan trọng và có thể là nhân tố chủ chốt góp phần vào kết quả hình xăm của bạn đẹp và ý nghĩa hay không.

Hình Xăm Rồng Truyền Thống

Có thể bạn chưa biết, hình xăm rồng Mỹ ấn tượng chịu ảnh hưởng rất lớn từ những thủy thủ và các thương nhân đã đi khắp thế giới, đến những nơi xa xôi mà nhiều người chưa từng biết đến.

Với sự trải nghiệm, giao lưu cùng nhiều nền văn hóa này đã ảnh hưởng đến các loại hình nghệ thuật, bao gồm cả xăm mình.

Một ví dụ điển hình về điều này là hình xăm rồng truyền thống của Mỹ. Các thủy thủ, binh lính và nghệ sĩ đã tạo ra nhiều ý tưởng thiết kế về rồng, nổi bật trong đó là thiết kế hình xăm rồng flash truyền thống cổ điển.

Hình Xăm Rồng Celtic

Trong thời kỳ đỉnh cao của sự cai trị, người Celt đã bao phủ phần lớn châu Âu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các biểu tượng và hình tượng của họ vẫn còn ảnh hưởng qua nhiều thời đại.

Đối với người Celt, một hình xăm rồng Celtic thiêng liêng tượng trưng cho đồng minh mạnh mẽ nhất của họ, một sinh vật gác cổng và bảo vệ cho các vị thần.

Hình Xăm Rồng Bộ Lạc (Phong Cách Tribal)

Những hình xăm rồng Tribal ấn tượng lấy nhiều cảm hứng từ phong cách, các họa tiết xăm cổ xưa, được biết đến rộng rãi nhất là Polynesian.

Nhiều hình xăm rồng bộ lạc đặc trưng có thể lấy cảm hứng từ những sinh vật Polynesia được gọi là “taniwha” trông giống như cá voi hoặc cá sấu.

Người Hawaii cũng có một sinh vật tương tự được gọi là “mo’o”, một loài thằn lằn siêu nhiên. Thậm chí xa hơn, một số thợ xăm Tribal lấy cảm hứng từ xác ướp, chẳng hạn như xác ướp của Công chúa Siberia Ukok và xác ướp từ những người du mục Pazyryk, những người sở hữu nhiều sinh vật huyền bí xoay quanh tứ chi của họ.

Chọn được một hình xăm rồng cơ bản rồi thì bạn nên tìm các yếu tố bổ trợ thêm tính thẩm mỹ để tối đa hóa vẻ đẹp, giá trị nghệ thuật trong thiết kế của bạn.

Trong phần này, chúng ta hãy xem xét qua một số họa tiết hình xăm rồng phổ biến nhất mà mọi người đã và đang bị thu hút vì nhiều lý do khác nhau. 

Ý tưởng hình xăm rồng đầy sáng tạo có thể bao gồm các hoa văn táo bạo, các biểu tượng quan trọng khác từ thế giới tự nhiên hoặc tài liệu tham khảo văn hóa đại chúng từ các bộ phim và sách.

Hình Xăm Rồng Shenron

Là một sinh vật truyện tranh yêu thích của nhiều người trong bộ anime và manga nổi tiếng Dragon Ball Z (bảy viên ngọc rồng), hình xăm rồng Shenron truyền thống thường được thực hiện theo phong cách New School, đặc biệt là vì chúng bắt nguồn từ văn hóa dân gian Nhật Bản.

Nếu để ý kỹ bạn cũng sẽ nhận thấy rằng những con rồng Nhật Bản như Shenron trông rất giống những con rắn biết bay. Đó là một cách tiếp cận theo phong cách rất cụ thể đối với sinh vật thần thoại này.

Hình Xăm Rồng Haku

Hình xăm rồng Haku cá tính rất phổ biến tại Nhật Bản, có nguồn gốc từ bộ phim hoạt hình “Spirited Away” do studio Ghibli sản xuất.

Như rồng Shenron, rồng Haku nhìn cũng giống một con rắn đang bay. Những con rồng này không có cánh mà bay trong không khí bằng phép thuật và những chuyển động gợn sóng trên thân dài của chúng.

Hình xăm rồng Haku dễ thương thường sẽ có các nhân vật khác trong cùng bộ phim hoặc các nhân vật được yêu thích từ các bộ phim khác của studio Ghibli.

Hình Xăm Rồng Cá Koi

Vì những chú cá nổi tiếng này cũng là biểu tượng điển hình trong các thiết kế của Nhật Bản, đừng ngạc nhiên khi bạn sẽ thấy cá koi và rồng cùng lúc.

Hình xăm rồng cá koi độc đáo thường tượng trưng cho sự khởi đầu mới, và sức mạnh của ý chí do mỗi con vật mang một biểu tượng riêng của nó. Chúng cùng nhau tạo thành một bộ đôi mạnh mẽ và không thể ngăn cản.

Hình Xăm Rồng Smaug

Một con rồng yêu thích được hiện thực hóa từ những trang văn học cổ điển, một hình xăm rồng Smaug đẹp có thể nói lên nhiều điều về một người.

Chúa tể của những chiếc nhẫn và các cuốn sách khác của cùng tác giả R. Tolkien (John Ronald Reuel Tolkien) là khởi nguồn cho nhiều bộ phim điện ảnh, hoạt hình, truyện tranh và tất nhiên cả hình xăm. 

Hình xăm rồng Smaug ý nghĩa bày tỏ lòng kính trọng đối với một trong những sinh vật mạnh mẽ và đáng sợ nhất mà Tolkien từng cho ra đời.

Hình Xăm Rồng & Hoa

Mang đến một khía cạnh khác nhẹ nhàng hơn so với hình xăm rồng khuôn mẫu thông thường, hình xăm rồng và hoa đặc sắc là kết quả của sự pha trộn tinh tế giữa sức mạnh và chất thơ.

Đối với những người muốn con rồng của họ sinh động hơn, trang trí con rồng của bạn bằng các loài hoa hoặc một loại hoa cụ thể có thể nâng cao tính biểu tượng đằng sau nó. 

Đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo và là nguồn cảm hứng rất lớn để xăm hình rồng cho nữ.

Hình Xăm Rồng Lửa

Hình xăm rồng lửa ấn tượng hoàn toàn cổ điển và có thể được khắc họa theo bất kỳ phong cách nào bạn thích.

Những nguyên tố bổ sung thuộc tính tự nhiên cho rồng nổi tiếng như Đất, Gió, Lửa, Nước tạo ra vầng hào quang ôm lấy rồng như những sinh vật mang sức mạnh hủy diệt hoàn hảo và toàn năng.

Hy vọng rằng, bài viết tương đối chuyên sâu này mang lại cho bạn thêm nhiều cảm hứng, ý tưởng hay và hữu ích. Từ đó giúp bạn hoàn thiện thiết kế hình xăm rồng đẹp nghệ thuật cho riêng mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *