HÌNH XĂM ĐÃ CỨU VỚT CUỘC ĐỜI TÔI

Lần đầu tiên tôi tự cắt, tôi thậm chí còn không nhận ra mình đang làm điều đó. Tôi đang tham dự một bữa tiệc ở trường trung học với một trong những người tôi yêu thích, người có nhãn hiệu “Tự nhiên quyến rũ với liều nặng của Irreverent Wit” đã một lần nữa thu hút sự chú ý của tất cả mọi người trong phòng.

Lần đầu tiên tôi tự cắt, tôi thậm chí còn không nhận ra mình đang làm điều đó. Tôi đang tham dự một bữa tiệc ở trường trung học với một trong những người tôi yêu thích, người có nhãn hiệu “Tự nhiên quyến rũ với liều nặng của Irreverent Wit” đã một lần nữa thu hút sự chú ý của tất cả mọi người trong phòng.

Cô ấy sủi bọt, đôi mắt to màu nâu lấp lánh với mọi trò đùa tuyệt vời mà cô ấy tiếp cận, và với khuôn mặt nhỏ nhắn tự nhiên và mái tóc vàng gợn sóng, cô ấy đã trở thành Cuộc sống Không chính thức của Đảng.

Thật không may, sự bất an tràn lan ở tuổi vị thành niên của tôi không cho phép tôi tận hưởng bất kỳ điều gì trong số đó. Cảm thấy mình vô hình, tôi chìm đắm trong sự ghê tởm bản thân trên chiếc ghế dài trong góc, nơi tôi bắt đầu kéo chìa khóa xe trên cẳng tay một cách vô tâm.

Tôi không nhận thấy rằng mình đã tự làm mình bị thương cho đến khi chúng tôi quay lại xe của tôi vài giờ sau đó. Tôi đang tức giận đổ sự căm thù của mình lên người bạn của mình khi tôi nhìn xuống và thấy làn da của mình có những vết lõm và vết xước rỉ máu. Tôi giật mình. Tôi không thể giải thích tại sao tôi lại làm điều đó một cách vô thức, nhưng tôi đã phủ nhận nó như một điều gì đó nhỏ nhặt, có thể là do hai loại bia mà tôi đã uống.

Ở tuổi 16, tôi đã phải đối mặt với chứng trầm cảm và ý tưởng tự tử trong nhiều năm, nhưng chúng chỉ thể hiện trong những bài thơ khủng khiếp và những quyết định lãng mạn tồi tệ. Cắt giảm chưa phải là một xu hướng xã hội và không phải bất cứ điều gì tôi được tiếp xúc trực tiếp, mặc dù tôi và bạn bè đã thẳng thắn thảo luận về những cuộc đấu tranh tinh thần khác nhau của chúng tôi .

Tuy nhiên, vì chứng trầm cảm của tôi không thể kiểm soát được, nên không lâu trước khi tôi bắt đầu dựa vào những vết cắt hoặc vết bỏng nhỏ để giúp tôi đối phó với những khoảnh khắc mà nỗi tuyệt vọng của tôi dường như không thể vượt qua. Vết đốt mang lại cảm giác nhẹ nhõm gấp rút, và tôi bị cuốn vào chất endorphin dễ chịu theo sau các cuộc tấn công của tôi (bằng chứng là những bức ảnh tôi mặc áo dài tay và quần jean quanh năm, mặc dù tôi sống ở bãi biển).

Trong thập kỷ tiếp theo, tôi bắt buộc phải gây ra nỗi đau trong những khoảnh khắc đen tối của mình, khắc những vết thương ngày càng sâu trên khắp cơ thể bằng những công cụ sắc nhọn hơn, nóng hơn khi cuộc đời tôi bắt đầu đi xuống. Nghi thức bí mật này cung cấp một cảm giác kiểm soát và thoải mái kỳ lạ trong thời gian mà tôi không cảm thấy như vậy.

Ngay cả khi tôi phải nhập viện vì một ý định tự tử ở độ tuổi 20 và bị tước bỏ bất cứ thứ gì có thể nguy hiểm, tôi đã cào vào cẳng tay của mình cho đến khi chúng còn nguyên và nhẹ nhàng chảy máu.

Tôi đã bỏ điếu thuốc vừa đủ trên đôi giày cao gót Achilles của mình, và bóc một góc của tấm nhựa vinyl trên tủ trang điểm cạnh giường bệnh để tạo những vết cắt nhỏ ở đùi trong của tôi vào ban đêm. Nỗi đau quen thuộc xoa dịu nỗi lo lắng của tôi, đủ để tôi có thể ngủ trên chiếc nệm vô trùng giòn.

Mặc dù đã làm việc chăm chỉ trong suốt 12 năm trị liệu và dùng thuốc điều trị tâm thần theo dõi chặt chẽ, thói quen tự hại bản thân vẫn tồn tại trong tôi như một tấm chăn bảo vệ. Tôi chưa bao giờ định buông bỏ nó.

Nhưng khi tôi bước sang tuổi 30, tôi nhận ra mình cần phải chủ động trong việc tiến lên trong việc phục hồi, kẻo lãng phí cuộc đời mình để kéo dài sự đau khổ của mình bằng cách mãi mãi nhận mình là nạn nhân. Tôi là kiểu người cần biểu tượng của cô ấy theo đúng nghĩa đen, vì vậy tôi đã ủy nhiệm cho người bạn thân nhất của mình tạo một hình xăm cho cẳng tay trái, nơi mà tôi luôn bắt đầu tự cắt xén và thường được chú trọng.

Tôi muốn nhiều hơn là một biểu tượng tượng trưng; Tôi cần những tác phẩm nghệ thuật đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ giữa cơ thể tôi và những thói quen xấu của tôi.

Tôi đã chọn cụm từ “Tình yêu, ngự trị của tôi,” – những người có gu thẩm mỹ tuyệt vời sẽ nhận ra đó là lời bài hát của The Who – và bạn tôi đã tô điểm nó một cách hoàn hảo để che đi những vết rách nổi bật nhất của tôi.

Nó đã làm việc.

Một vài lần đầu tiên tôi cảm thấy sự thôi thúc cũ kỹ khi bắt đầu tự cắt bản thân mình, hình xăm đã ngăn cản tôi.

Theo bản năng, tôi bảo vệ tác phẩm nghệ thuật của một người mà tôi yêu quý, nhưng đó là tác phẩm được tạo ra bởi một người thân yêu với mục đích rõ ràng là nhắc nhở tôi rằng tôi cũng luôn được yêu thương, khiến tôi rơi nước mắt, khi tôi nhận ra điều mình đang làm ‘ d đang làm bằng cách làm hỏng nó. Đọc lại câu trích dẫn được thêu trên cổ tay, tôi quyết định rằng việc lặp lại câu thần chú này giờ là cơ chế đối phó mới của tôi.

“Tình yêu, ngự trị trong tôi.”

Tôi nói điều đó hàng ngày, đôi khi tôi cảm thấy mình vô dụng và muốn tự sát, và những lúc khác khi tôi muốn đả kích nhân loại. Yêu cầu “Tình yêu” tiếp quản động lực của tôi chưa bao giờ ngay lập tức biến tôi thành một vị thánh hiền lành, nhưng tác dụng của nó đã dần trở nên rõ ràng hơn.

Tôi từng khao khát cảm giác tự gây ra cơn đau ít nhất một vài lần mỗi tuần, nhưng trong hai năm qua kể từ khi tôi có mực, cảm giác nôn nao tinh thần này đã giảm bớt. Bây giờ, tôi chỉ phải vật lộn để chống lại sự thôi thúc vài tháng một lần. Đối với tôi, đây là một lối sống hoàn toàn mới.

Nhưng điều kỳ diệu là, cho dù bao nhiêu lần sự ép buộc tự làm hại bản thân đã xuất hiện kể từ khi tôi có được Khiên Thuật, tôi vẫn chưa chịu tham gia vào nó. Không một lần. Không phải trên bất kỳ phần nào của cơ thể tôi.

Tôi không quan tâm nếu “phương pháp chữa lành vết xăm” này của tôi chỉ là một hiệu ứng giả dược trong hoạt động. Tôi biết rằng sự ép buộc tự cắt xén bản thân, ngẫu nhiên là “tất cả trong đầu tôi”, vì vậy nếu cách duy nhất để tôi chặn nó là chống lại rào cản tinh thần mạnh mẽ hơn , thì tôi rất vui khi thực hiện nó.

Tôi không có gì xấu hổ khi nói rằng một hình xăm hiện đang chịu trách nhiệm cứu tôi khỏi chính mình. Và thành thật mà nói, tôi không thể nghĩ ra một cách sử dụng nghệ thuật nào tốt hơn là đánh bại những con quỷ tinh thần, bất kể phương tiện nào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *