HÌNH MỚI XĂM SAO BAO LÂU CÓ THỂ TIẾP XÚC VỚI NƯỚC.

Chăm sóc phần nghệ thuật cơ thể mới của bạn là rất quan trọng. Một phần của việc chăm sóc sau hình xăm là tránh bơi hoặc ngâm hình xăm mới trong nước trong tối đa bốn tuần, tùy thuộc vào tỷ lệ lành vết thương của bạn. Trong những tuần ngay sau khi hình xăm mới bị chảy mực, nó giống như một vết thương hở cần tự chữa lành và đóng kín.

  • Tôi Có Thể Đi Bơi Với Hình Xăm Mới Của Mình Không?

Không. Không đi bơi hoặc ngâm hình xăm mới của bạn trong nước cho đến khi từng chút vảy và da khô bong ra. Quá trình này có thể mất đến bốn tuần.

Có một sự khác biệt lớn giữa việc làm ướt hình xăm trong khi tắm bình thường và ngâm hoàn toàn hoặc ngâm vết thương mới trong nước tĩnh. Chắc chắn tránh các hồ nước, bồn tắm nước nóng và bể bơi, đặc biệt là những hồ bơi có clo và các hóa chất khác có thể gây đau đớn và tổn thương cho vết thương hở.

  • Khi nào hình xăm mới của tôi có thể tiếp xúc với nước.

Bạn có thể vô tình bị ướt hình xăm trong những trường hợp sau:

Trong khi bạn đang rửa hình xăm của bạn.

Trong thói quen tắm bình thường của bạn.

Trong trường hợp vô tình mà hình xăm của bạn bị mưa tạt vào hoặc bắn tung tóe.

Nhớ dùng nước sạch để rửa và để nước chảy nhẹ lên hình xăm. Để cho hình xăm của bạn khô trong không khí. Không sử dụng khăn vì bất kỳ hạt xơ vải nào còn sót lại trong vết thương có thể dẫn đến nhiễm trùng.

  • Khi đi bơi mà có một hình xăm mới, tôi cần phải làm gì?

Thành thật mà nói, bạn nên cố gắng sắp xếp lại lịch tập bơi, các chuyến đi đến bãi biển và các buổi tắm bể sục. Lên kế hoạch cho cuộc hẹn xung quanh các hoạt động ngoại khóa của bạn và xăm hình vào thời điểm bạn có thể tránh xa nước trong vài tuần. Tuy nhiên, nếu bạn nhất thiết phải nhấn chìm nó, đây là cách để ngăn nước chạm vào hình xăm của bạn:

Quấn chặt vật liệu không thấm nước chẳng hạn như nhựa quanh hình xăm. Cố gắng làm kín nước càng nhiều càng tốt. (Ai đã từng thử làm thì đều biết là không thể thành công 100% nhưng ít nhất nó sẽ hạn chế được việc đụng nước vào nghệ thuật mới).

Giữ hình xăm của bạn được quấn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Sau khi hết nước, hãy rửa hình xăm của bạn ngay lập tức bằng nước rửa kháng khuẩn và nước sạch để loại bỏ mọi vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Để khô trong không khí. Nếu còn nhiều nước thừa, hãy lau sạch bằng khăn sạch không lông và để khô trong không khí trong suốt chặng đường còn lại.

  • Tôi vô tình để bị ướt hình xăm của mình. tôi cần phải làm gì?

Nếu hình xăm của bạn vô tình bị ngập trong nước hơn vài giây:

Rửa bằng nước rửa hình xăm chống vi khuẩn.

Để khu vực này khô trong không khí. Bạn cũng có thể lau khô bằng khăn hoặc vải không mềm.

  • Tại sao tôi không thể làm ướt hình xăm mới của mình?

Các vết thương hở cần có không khí sạch và thời gian để khô. Khi hình xăm mới của bạn lành, lớp da trên cùng sẽ khô, bắt đầu bong tróc và vỡ vụn. Nó cũng có thể tạo thành vảy. Điều quan trọng là giữ cho da của bạn khô trong suốt quá trình này, vì nếu bạn không làm vậy, vảy có thể rụng sớm. Điều này có thể dẫn đến mất mực.

Nước đọng (ví dụ như trong bồn tắm, bồn tắm nước nóng và hồ bơi) không có vi khuẩn. Hãy tưởng tượng bụi bẩn từ bàn chân của bạn nổi lên vết xăm mới và thấm vào làn da mỏng manh. Nó không phải là một bức tranh đẹp, và cũng không phải là một sự lây nhiễm.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa tổn thương và nhiễm trùng hình xăm là tránh xa nước!

Bạn có thể bị ướt hình xăm khi mọi vảy hoặc mảnh da khô bong ra và một lớp da mới mọc lên để bịt kín khu vực đó. Như đã nêu trước đó, quá trình này có thể mất đến bốn tuần.

  • Các giai đoạn chăm sóc hình xăm mới.

Trong vài tuần đầu tiên sau cuộc hẹn, hình xăm của bạn sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau của quá trình chữa lành. Trong khi chữa lành, nó sẽ hình thành da mỏng, khô, nứt nẻ và một số vảy cuối cùng sẽ bong ra.

Vì vết xăm đang lành, bạn nên rửa hình xăm bằng xà phòng diệt khuẩn và nước ấm trong quá trình tắm thông thường, nhưng tránh ngâm nó. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Hộp hình xăm dư chấn cao cấp, được thiết lập vì nó cung cấp tất cả các sản phẩm bạn sẽ cần trong suốt cuộc đời hình xăm của mình. Cân nhắc số tiền bạn đã bỏ ra cho nghệ thuật của mình, các sản phẩm bạn đầu tư vào sẽ hỗ trợ sự sống động của nó và giữ cho làn da tươi trẻ.

  • Thời gian cho việc chăm sóc hình xăm sau thủ thuật:

Hình xăm mới được nghệ sĩ gói cho chuyến hành trình về quê.

Sau khi đợi ít nhất hai giờ và không quá bốn giờ (tùy thuộc vào đề xuất của nghệ sĩ của bạn), bạn có thể rửa sạch huyết tương, máu và mực thừa. Không sử dụng một miếng vải. Chỉ sử dụng tay của bạn.

Để khô trong không khí trong môi trường sạch sẽ.

Bôi một lượng nhỏ kem chăm sóc sau hình xăm.

Theo thời gian, da khô, bong tróc hoặc vảy sẽ hình thành trên bề mặt hình xăm. Không gãi hoặc làm tróc da hoặc vảy đang lành. Bạn nên để vảy rụng hoặc bong ra một cách tự nhiên khi chúng đã khô hoàn toàn và lớp da bên dưới đã lành.

Tiếp tục dưỡng ẩm bằng kem chăm sóc sau hình xăm đã được phê duyệt.

Bạn nên nỗ lực để tránh nhiễm trùng. Bên cạnh khả năng làm hỏng thiết kế mới của bạn, nhiễm trùng có thể gây ra nhiều tổn thương hơn cho chân tay thực sự của bạn trong những trường hợp khắc nghiệt. Nhưng chúng xảy ra.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *