CÁCH XỬ LÝ HÌNH XĂM KHI BỊ VẢY NẾN.

Một hình xăm mới luôn trông đẹp nhất ngay sau khi bạn bước ra khỏi studio. Nghệ sĩ sẽ thoa kem dưỡng da để làm bóng mực mới của bạn. Tuy nhiên, làn da của bạn chỉ còn nguyên và chưa cho thấy những tổn thương mà nó vừa trải qua. Thời điểm bạn bước ra khỏi cánh cửa phòng thu đó, cơ thể bạn bắt đầu tự phục hồi. Hình xăm lành sẽ bắt đầu thay đổi trong vài ngày đầu. Đọc về những gì mong đợi. Toàn bộ quá trình chữa bệnh có thể mất đến bốn đến sáu tuần. Hình xăm mới của bạn sẽ bắt đầu phát triển một lớp da nhẹ, bong tróc hoặc một lớp vảy dày hơn trên đỉnh của nó. Điều này thường đi kèm với ngứa dữ dội xung quanh khu vực được xăm. Hình xăm của bạn bị ngứa dữ dội trong khi nó tự sửa chữa là điều bình thường. Nếu bạn đã phát triển thành vảy lớn, bạn cần phải chăm sóc chúng một cách chính xác và giúp chúng lành lại. Vảy không được gõ, nhặt, hoặc xước. Cách bạn chăm sóc vảy trong thời gian này có thể tạo ra sự khác biệt giữa hình xăm tốt và hình xăm bị mờ và hư hỏng. Vảy phát triển từ bong vảy nhẹ thành vảy có kích thước khổng lồ đòi hỏi sự chăm sóc của bạn khẩn cấp.

Cách Xử Lý Hình Xăm Khi Bị Vảy Nến.

 • Điều gì góp phần tạo nên vảy trên hình xăm?

Quy trình chăm sóc sau không chính xác.

Máu và huyết tương khô trên hình xăm của bạn.

Nhiễm trùng đang phát triển.

Bôi quá nhiều kem dưỡng và kem dưỡng sau khi chăm sóc.

Bất kể kích thước của vảy trên hình xăm của bạn, chúng cần sự quan tâm và chăm sóc của bạn. Nếu nghệ sĩ của bạn quá tay hoặc liên tục lướt qua một vùng cụ thể trên hình xăm của bạn, họ có thể đã vô tình gây ra tổn thương quá mức cho da của bạn.

Cẩn thận: Chăm sóc kém và đóng vảy nhiều có thể gây ra thiệt hại lớn.

 • Quá trình chữa bệnh và vảy

Nhẹ, vảy nhỏ và da bong tróc, bong tróc là điều bình thường trên một hình xăm đã lành.

Hình xăm mới thực hiện của bạn sẽ trải qua các giai đoạn chữa lành khác nhau.

 • Đầu tiên của những giai đoạn này là làm khô và bịt kín vết thương (hình xăm của bạn).
 • Một đến ba giờ sau khi bạn kết thúc phiên xăm của mình, hình xăm mới của bạn sẽ bắt đầu tiết ra một chất lỏng kết tinh màu vàng được gọi là huyết tương. Có mối liên hệ trực tiếp giữa việc đóng vảy, đặc biệt là vảy dày và nhiều lớp, và huyết tương. Chất lỏng này khi tiếp xúc với không khí xung quanh bạn sẽ bắt đầu hình thành vảy.
 • Huyết tương và chất lỏng tiếp tục được tiết ra và có thể đóng vảy nhiều lớp trong một thời gian ngắn.

Vì vậy, về cơ bản, khối khô, mất nước phát triển trên hình xăm mới của bạn là máu đông lại, huyết tương và một số mực thừa, tất cả đều được làm khô bởi không khí bạn hít thở.

Lớp vảy của bạn nói lên rất nhiều điều về sức khỏe của hình xăm của bạn. Khi hình xăm có các triệu chứng bị nhiễm trùng , hoặc rỉ dịch màu vàng và xanh lá cây bắt đầu phát triển hoặc đọng lại trong lớp vảy – đây là lúc bạn phải đi khám.

Vảy trên một hình xăm. Có vẻ như da đang có phản ứng lớn với loại mực được sử dụng. Hình xăm này trong tất cả các khả năng sẽ có thiệt hại đáng kể.

 • Làm thế nào để tránh vảy

Cho rằng một số vết bong tróc nhỏ trên da là một phần tự nhiên và bắt buộc của quá trình chữa bệnh, nên việc làm khô da bằng không khí là điều cần thiết. Vảy cần khô, vỡ vụn và rơi ra tự nhiên.

Nếu hình xăm của bạn đã phát triển vảy và những vảy đó bong ra quá sớm, nó có thể gây phai màu, bạc màu, đường nét pha trộn hoặc thiếu các yếu tố trong thiết kế của bạn.

 • Tại sao lại quấn hình xăm của bạn?

Ở nhiều quốc gia, luật quy định hình xăm mới phải được che phủ và bảo vệ trước khi khách hàng rời studio. Điều này thường được thực hiện với màng bám hoặc vải muslin.

 • Việc bọc một hình xăm được thực hiện để:
 • Bảo vệ nó khỏi cọ xát và chấn thương.
 • Bảo vệ quần áo của bạn.
 • Ngăn bụi và vi khuẩn xâm nhập vào vết thương mới.
 • Hạn chế không khí tiếp xúc với hình xăm mới để không bị khô và đóng vảy quá nhanh.

Bọc hình xăm của bạn bằng màng bám có thể là một rủi ro. Màng bám không cho da thở và tạo ra môi trường ấm áp mà vi khuẩn thích sinh sôi. Nếu chỉ có màng bám, hãy sử dụng màng bám trong thời gian ngắn nhất có thể. Rửa thật sạch tất cả chất lỏng và chất rỉ đã hình thành trong màng bọc nhựa.

 • Để ngăn chặn sự hình thành vảy:

Rửa tay thật sạch trước khi thực hiện bất kỳ bước chăm sóc nào.

Không tháo lớp nhựa hoặc vải mà nghệ sĩ đã bôi cho đến khi bạn có thể rửa hình xăm của mình ở một nơi sạch sẽ.

Sử dụng bọt chống vi khuẩn để rửa và nhẹ nhàng làm sạch hoàn toàn huyết tương, máu và mực.

Đặt các buổi trị liệu của bạn trong các khung thời gian ngắn hơn, để bạn không làm da quá sức và gây thêm tổn thương.

Tuân thủ các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng nghiêm ngặt trong khi xăm và ngay sau đó để tránh nhiễm trùng.

 • Dấu hiệu nhiễm trùng hình xăm

Hình xăm bị nhiễm trùng có thể có lớp vảy màu xanh lá cây và hơi vàng hoặc vùng nhầy.

Bạn cũng có thể thấy các vệt đỏ hoặc cảm thấy đau khi chụp.

Sưng và sốt quá mức là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Nếu bạn nghi ngờ bị nhiễm trùng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức, không phải thợ xăm của bạn. Nghệ sĩ xăm hình không phải là chuyên gia y tế. Nếu bạn trì hoãn việc gặp bác sĩ, nhiễm trùng sẽ có thêm thời gian để phát triển.

 • Chăm sóc sau khi bị vảy trên hình xăm

Để vảy có thể lành lại, chúng cần phải khô để chúng có thể vỡ vụn và bong ra một cách tự nhiên.

Để những phần không đóng vảy của hình xăm tiếp tục lành, chúng sẽ cần được thoa kem chăm sóc sau đó.

 • Kem chăm sóc sau và vết sẹo của bạn

Không bôi kem dưỡng hoặc kem dưỡng chăm sóc da sau khi bị vảy; điều này là quan trọng.

Đi xung quanh chỗ bị vảy khi bôi kem dưỡng lên phần còn lại của hình xăm đang lành.

Không lấy hoặc cào các vảy có kích thước bất kỳ vì điều này sẽ loại bỏ mực mà nếu không thì mực sẽ ngấm dần trở lại vào da.

Một hình xăm con cú tuyệt vời. Nó tỏa sáng vì kem chăm sóc hình xăm đã được thoa bởi nghệ sĩ xăm hình.

 • Làm thế nào để loại bỏ vảy lớn

Sau khoảng hai đến ba tuần vảy bám dày đặc trên hình xăm, bạn có thể bắt đầu thực hiện một số hành động quyết đoán để hỗ trợ loại bỏ những vảy cứng đầu hơn!

Khi vảy bắt đầu bong ra và vỡ vụn, hãy cực kỳ cẩn thận khi thực hiện bất kỳ quy trình chăm sóc nào hoặc làm bất cứ điều gì. Đây là lúc bạn phải bảo vệ vảy nhiều nhất, đặc biệt là khỏi những thứ có thể kéo hoặc làm văng ra các phần treo hoặc nâng của vảy: quần áo buộc hoặc những người va vào bạn trong đám đông. Quấn hình xăm vảy của bạn trong một băng hợp vệ sinh có thể giúp bảo vệ vảy của bạn khỏi bị rách.

 • Mẹo thiết thực để loại bỏ vảy lớn

Một số phương pháp được mô tả dưới đây có một số rủi ro và có thể gây tranh cãi trong cộng đồng xăm hình. Có quyết định cá nhân khi làm theo các tùy chọn dưới đây.

 • Rửa hình xăm của bạn như bình thường khi tắm. Để nước ấm chảy lên vết vảy trong vài phút. Nhẹ nhàng lau khô bằng khăn sạch. Các vảy của bạn bắt đầu co lại và sau đó bắt đầu bong tróc một cách tự nhiên khi chúng khô lại. Lặp lại mỗi lần bạn tắm bình thường.
 • Khi có vảy dày, hãy đắp khăn mặt sạch và ướt lên trên vảy không quá 2-3 phút trong khi tắm. Vết vảy sẽ ngấm thêm một chút nước và khi khô đi, các cạnh của vảy sẽ bắt đầu nâng lên.
 • Khi xử lý vảy không bị vỡ vụn và tự rơi ra, bạn có thể thử biện pháp này là biện pháp cuối cùng. Sau khi đặt máy rửa mặt lên vết vảy và vết vảy bị úng nước hợp lý, bạn muốn nhẹ nhàng, với một lòng bàn tay ôm đầy xà phòng hoặc nước rửa mặt kháng khuẩn , lăn bàn tay của bạn trên vết vảy trong khi nước ấm vẫn đang chảy. Điều này sẽ giúp các cạnh bắt đầu được nâng ra, nhưng nó phải được thực hiện dần dần và rất nhẹ nhàng.

Lưu ý quan trọng: Đặc biệt, quá trình cuối cùng này khá rủi ro. Chỉ nên làm với số lượng nhỏ, lặp đi lặp lại và không quá hai lần một ngày. Tùy chọn này là phương án cuối cùng và được thực hiện theo quyết định của riêng bạn vì có nhiều nguy cơ làm hỏng hình xăm của bạn. Thật không may, thiệt hại đó có thể đã được thực hiện bởi quá trình đóng vảy nặng.

 • Luôn lau khô bằng khăn sạch, hợp vệ sinh. Không chà xát hoặc kích động vảy bằng khăn hoặc máy rửa mặt tại bất kỳ điểm nào.

Tất cả các gợi ý trên đều được khuyến khích thực hiện theo lô nhỏ, nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại. Ma sát quá nhiều để loại bỏ vảy có thể làm hỏng hình xăm của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *