CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ CHỮA TRỊ HÌNH XĂM KHI BỊ TRÓC MÀI & VẢY.

Hiện tại, hình xăm của bạn thực chất là một vết thương hở sẽ lành trong vòng bốn đến sáu tuần tới. Khi da lành lại, việc hình xăm có vảy nhẹ hoặc da bong tróc trắng phát triển trên đó là điều hoàn toàn bình thường. Tại thời điểm này, nó thường cực kỳ ngứa. Tuy nhiên, điều này là tốt. Nó có nghĩa là làn da của bạn đang tự sửa chữa.

  • Vẹo hình xăm có bình thường không?

Vì vậy, bạn vừa có một hình xăm và đầu tư thời gian, tiền bạc và làn da của bạn vào một thiết kế mà bạn muốn trông thật tuyệt vời. Những cái vảy này đang làm gì ở đó ?!

Hiện tại, hình xăm của bạn thực chất là một vết thương hở sẽ lành trong vòng bốn đến sáu tuần tới. Khi da lành lại, việc hình xăm có vảy nhẹ hoặc da bong tróc trắng phát triển trên đó là điều hoàn toàn bình thường. Tại thời điểm này, nó thường cực kỳ ngứa. Tuy nhiên, điều này là tốt. Nó có nghĩa là làn da của bạn đang tự sửa chữa.

Vì vậy, nếu bạn có vảy nhẹ, bạn tốt! Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không nhặt hoặc làm xước chúng và hình xăm của bạn sẽ tiếp tục lành lại.

  • Kích thước của vấn đề vảy

Tuy nhiên, việc phát triển những lớp vảy khổng lồ là điều không bình thường, mặc dù điều này cũng có nghĩa là hình xăm của bạn đang lành. Có thể xảy ra hiện tượng đóng vảy nặng khi:

Các quy trình chăm sóc sau đúng cách không được tuân thủ ngay sau khi xăm.

Bạn đã bị nhiễm trùng.

Thợ xăm của bạn đã quá nặng tay hoặc liên tục lướt qua cùng một khu vực và làm tổn thương da quá mức.

Nếu bạn có vảy khổng lồ, điều quan trọng là phải chăm sóc chúng một cách thích hợp vì bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả cuối cùng của hình xăm. Đọc tiếp!

  • Làm thế nào để đối phó với vết sẹo lớn trên hình xăm của bạn

Nếu hình xăm của bạn có vảy lớn, nhiều lớp, nhiều vảy và nhiều vảy, bạn cần phải chú ý chăm sóc chúng vì việc đập chúng ra, nhặt hoặc cào vào chúng có thể khiến hình xăm của bạn bị mất mực và trông loang lổ. có thể là những đốm sáng mà mực đã bong ra.

Vảy của bạn cần phải khô để co lại và vỡ ra, đồng thời hình xăm của bạn cần giữ ẩm để da có thể tiếp tục lành. Công việc của bạn là tìm ra một phương tiện hạnh phúc giữa hai điểm này.

  • Đây là cách thực hiện:

Tránh thoa kem dưỡng da hoặc kem lên vết vảy. Nếu bạn thoa kem lên hình xăm của mình, hãy đi càng nhiều vảy càng tốt.

Không lấy hoặc gãi ở các vảy. Mực thường nằm trong chúng và dần dần thấm ngược vào da trong một hoặc hai tuần. Nếu bạn chọn chúng, bạn có nguy cơ bị mất màu trong hình xăm của mình.

Nếu sau hai tuần, bạn vẫn thấy mình có những mảng vảy khổng lồ, bạn có thể thực hiện một số biện pháp. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc câu hỏi nào, nguồn lực đầu tiên của bạn phải luôn là nghệ sĩ hoặc studio nơi bạn thực hiện hình xăm của mình. Nói chuyện với họ trước khi bạn thử bất cứ thứ gì trên hình xăm của mình. Khi bạn đã ổn và họ yên tâm rằng hình xăm không bị nhiễm trùng, hãy thử những cách sau:

Sau khi tắm bằng vòi hoa sen thông thường, hãy để nước ấm chảy qua vảy khi chúng ngấm nước. Lau khô bằng khăn sạch khi bạn hoàn thành. Điều này sẽ giúp vảy co lại và bong tróc khi chúng khô đi theo thời gian.

Đối với những vết vảy lớn và cứng đầu hơn, hãy đắp khăn rửa mặt hoặc khăn mặt lên hình xăm trong vài phút đầu tiên của thói quen tắm điển hình của bạn. Điều này sẽ giúp vảy thấm nước và tăng tốc độ khô và nâng mép của vảy sau đó.

Khi xử lý vảy sẽ không bắt đầu vỡ vụn và rơi ra (nếu chúng vẫn còn ở đó sau ba tuần) khi bạn đã đặt máy rửa mặt lên trên vảy và nó bị úng nước hợp lý, rất nhẹ nhàng, bằng một lòng bàn tay khum đầy. rửa tay hoặc xà phòng diệt khuẩn, lăn tay lên vết vảy trong khi nước ấm vẫn đang chảy. Điều này sẽ giúp các cạnh bắt đầu được nâng ra một chút, nhưng bạn phải làm điều đó dần dần. LƯU Ý: Quá trình này khá rủi ro. Chỉ thực hiện trong vài giây và không quá hai lần một ngày. Đây là biện pháp cuối cùng và được thực hiện theo quyết định của riêng bạn vì khả năng mất màu rất cao.

Luôn lau khô bằng khăn sạch, hợp vệ sinh. Không chà xát hoặc kích động vảy bằng khăn hoặc máy rửa mặt

Bạn nên thử bất kỳ đề xuất nào ở trên chỉ trong vài giây mỗi lần. Những hành động quá mạnh để loại bỏ vảy có thể gây ảnh hưởng xấu và làm hỏng hình xăm của bạn.

Vảy bình thường và bong tróc da

  • Hình xăm bị bong tróc vảy tôi có thể làm gì?

Nếu hình xăm không lành tự nhiên và vảy bong ra không đúng cách hoặc quá sớm, nó có thể gây phai màu, loang lổ hoặc thiếu mực, mờ đường kẻ hoặc thiếu các phần của thiết kế hình xăm.

Điều này có thể cực kỳ khó chịu khi nó xảy ra, đặc biệt coi hình xăm là sự đầu tư cả về thời gian và tiền bạc cũng như thể hiện cá tính của bạn và là điều mà mọi người đều có thể nhìn thấy. Các biến chứng là điều cuối cùng bạn muốn.

  • Làm việc với nghệ sĩ của bạn để sửa chữa một hình xăm có vảy

Hầu hết các nghệ sĩ xăm hình sẽ muốn hình xăm của bạn trông đẹp nhất, vì hình xăm là một quảng cáo dạo cho họ. Khi hình xăm của bạn đã mất vảy và hoàn toàn lành lặn, nghệ sĩ của bạn có thể đề nghị sửa chữa mọi tác động xấu từ vảy của bạn miễn phí hoặc với mức chiết khấu. Nếu đây là điều bạn muốn làm, đừng quên quá lâu, vì thường có giới hạn thời gian từ sáu đến tám tuần để liên hệ.

Cũng không có hại gì nếu bạn đến thăm sớm hơn để cho nghệ sĩ xăm hình của bạn biết chuyện gì đang xảy ra. Họ có thể muốn biết điều gì đang xảy ra với công việc của họ và có thể đưa ra một số lời khuyên chăm sóc sau về cách đối phó với tình huống cụ thể của bạn. Sau tất cả, họ là những chuyên gia và đã xử lý nhiều hình xăm và các vấn đề chữa bệnh của họ.

Điều đó nói lên rằng, người thợ xăm không có trách nhiệm với hình xăm của bạn khi bạn rời studio. Việc họ có cung cấp thêm bất kỳ hỗ trợ nào hay không là tùy thuộc vào họ.

  • Làm gì khi hình xăm của bạn bị vảy

Nhận lời khuyên về hình xăm của bạn, bao gồm thông tin về chăm sóc, chữa bệnh và hình thành vảy. Tìm hiểu nguyên nhân, lý do và cách đối phó với vảy trên hình xăm mới của bạn.

Chuyện gì đã xảy ra? Làm thế nào mà vảy hình thành và làm thế nào tôi có thể ngăn chặn chúng lần sau?

Ngay sau khi đổ mực xăm cho bạn, một thợ xăm uy tín sẽ bọc lại hình xăm cho bạn. Điều này được thực hiện để:

Bảo vệ hình xăm khỏi bụi hoặc các hạt nhỏ khác có thể xâm nhập vào vết thương mới.

Bảo vệ quần áo của bạn.

Hạn chế không khí lọt vào hình xăm mới.

Trong khoảng ngày đầu tiên sau khi xăm, da bình thường sẽ tiết ra một chất màu vàng gọi là huyết tương, đây là chất dịch tạo ra vảy. Nó cũng sẽ tiết ra một lượng nhỏ mực và máu, những chất này sẽ được tích hợp vào các lớp vảy.

  • Dưới đây là một số điều bạn nên làm ngay với dơi để giữ cho vảy ở mức tối thiểu:

Sử dụng chất rửa dạng bọt chống vi khuẩn, đặc biệt là loại dùng để chăm sóc hình xăm, để loại bỏ huyết tương trước khi nó chuyển thành vảy. Khi thực hiện thao tác này, hãy rửa hình xăm thật nhẹ nhàng và chỉ dùng tay chứ không dùng bất kỳ loại vải nào. Để nó khô trong không khí.

Đặt các buổi xăm của bạn trong khoảng thời gian nhỏ hơn để tránh làm da quá tải và làm hỏng hình xăm của bạn.

Làm theo tất cả các hướng dẫn để ngăn ngừa nhiễm trùng trong và ngay lập tức sau khi xăm. Điều này bao gồm rửa sạch thường xuyên, tránh mặc quần áo chật và nếu được khuyên nên quấn hình xăm kỹ vào ban đêm.

  • Làm thế nào để tôi biết nếu hình xăm của tôi bị nhiễm trùng?

Vảy lớn không nhất thiết là dấu hiệu của nhiễm trùng nhưng có thể là dấu hiệu của nó. Nếu bạn không chắc chắn, đây là một số dấu hiệu nhận biết khác của nhiễm trùng hình xăm:

Đau tăng sau 48 giờ thay vì giảm

Tình trạng viêm nặng vẫn tồn tại sau ba ngày. Nếu hình xăm của bạn cảm thấy nóng khi chạm vào, hoặc bạn cảm thấy nóng hoặc ngứa ngáy tỏa ra từ hình xăm, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Đỏ tăng thay vì giảm. Những đường mỏng màu đỏ loang ra từ hình xăm là dấu hiệu chắc chắn của nhiễm trùng; Nếu bạn thấy những đường màu đỏ, hãy đến bác sĩ ngay lập tức vì bạn có thể bị nhiễm độc máu.

Sưng nghiêm trọng hoặc không đồng đều, đặc biệt khi kèm theo nhọt hoặc mụn mủ đầy chất lỏng.

Chảy mủ hoặc mủ có mùi hôi cũng là một dấu hiệu chắc chắn của nhiễm trùng.

Đau nhức cơ thể, sốt hoặc tình trạng khó chịu chung không liên quan đến bệnh khác.

Vảy có chứa chất lỏng màu vàng hoặc xanh lá cây hoặc vảy có mùi.

Nếu bạn nghi ngờ mình có thể bị nhiễm trùng nhưng không chắc chắn lắm, hãy đến gặp thợ xăm và nhờ họ xem qua tác phẩm của bạn. Họ đã nhìn thấy hàng trăm (có thể là hàng nghìn) hình xăm và sẽ có thể cho bạn biết ngay nếu bạn gặp vấn đề. Nếu họ giới thiệu, bạn nên đến gặp bác sĩ và làm theo tất cả các hướng dẫn mà họ đưa ra.

Hình xăm bị nhiễm trùng — lưu ý sự tiết dịch có màu và cực kỳ đỏ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *