CÁCH PHÂN BIỆT HÌNH XĂM SẠCH, ĐẸP

Thế nào là hình xăm sạch?

HÌNH XĂM ĐẠT CHUẨN CẦN NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

– Đã bao giờ bạn tự hỏi một hình xăm sạch là như thế nào chưa? Sạch không phải là do da bạn bị bẩn hay không, mà cái “sạch” chúng tôi nói đến ở đây là những đường nét của hình xăm có được gọn gàng sạch sẽ hay không. 

– Đa số các hình xăm nghệ thuật khi mới hoàn thành, rất khó cho khách hàng để nhìn ra những lỗi kĩ thuật trên hình. Nhưng sau khi lành, phụ thuộc vào tay nghề của từng thợ xăm, bản thân khách hàng có thể thấy hình xăm trở nên mờ nhạt, đường nét không đồng đều, nét mảnh có thể bị nở to ra, v.v… Nói đến đây, TrueArt Ink tin rằng bạn cũng đã phần nào mường tượng ra như thế nào là một hình xăm sạch. Để thực hiện một hình xăm sạch, người thợ xăm cần phải có tay nghề tốt và dày dặn kinh nghiệm trong nghề để nhận biệt sự khác biệt giữa các vùng da trên cơ thể khách, qua đó để điều chỉnh kĩ thuật xăm phù hợp.  

– Có một hình xăm sạch, bạn đã phần nào có một hình xăm đẹp. Nhưng chỉ sạch không là chưa đủ. Một hình xăm đẹp còn phụ thuộc vào thiết kế của thợ xăm. Nhiều hình ảnh, khi nhìn trên giấy, trên màn hình hay trên một mặt phẳng, chúng rất đẹp; nhưng khi đưa lên một vị trí không phù hợp trên cơ thể, nó không còn đẹp nữa, vì có thể có góc bị méo, hay bị lệch; hoặc là quá thừa/thiếu chi tiết cho một khoảng da. Không phải cứ dán một hình ảnh đẹp lên da thì sẽ đẹp. 

– Phụ thuộc vào phong cách hình xăm nghệ thuật bạn chọn, mỗi phong cách khác nhau còn cần đến nhiều kĩ thuật khác nhau nữa để quyết định độ đẹp/xấu của một tác phẩm. Những kĩ thuật chuyên môn, như là sắp xếp chi tiết bố cục, cách đánh khối, cách đánh bóng, cách lên màu và chuyển màu khi được những người thợ xăm chuyên nghiệp vận dụng một cách tối đa, cũng sẽ giúp tạo nên một hình xăm đẹp. Với một con mắt không nhà nghề, các bạn cũng có thể thấy một bông hoa màu sắc tươi sáng, uyển chuyển và mềm mại; một hình chân dung có thần thái, giống thật; một hình ảnh chiến binh samurai, một cô geisha, một con rồng.. có hồn là đẹp.

– Các bạn thấy đó, một hình xăm sạch và đẹp cần rất nhiều yếu tố để đánh giá, và qua những gì TrueArt Ink đã nêu ra, hi vọng sẽ giúp bạn phần nào đánh giá và chọn lựa được cho mình một địa chỉ xăm hình uy tín và chất lượng, để có thể sở hữu được những hình xăm đẹp

SO SÁNH – ĐƯỜNG NÉT – MINH HỌA – MÀU SẮC – KỸ THUẬT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *