CÁCH CHĂM SÓC HÌNH XĂM SAU KHI XĂM

Sau khi kết thúc quá trình xăm, đó mới chỉ là hoàn thành một công đoạn của việc xăm hình. Công đoạn tiếp theo không kém phần quan trọng để sở hữu một hình xăm đẹp đó là chăm sóc hình xăm.

Các bước chăm sóc hình xăm sau khi xăm. Khi bạn xăm hình ở một cơ sở xăm hình nghệ thuật chuyên nghiệp, sau khi nghệ nhân xăm hình hoàn thành công việc của họ, cơ sở đó sẽ dặn dò bạn cách chăm sóc hình xăm chuẩn nhất để hình xăm đạt chuẩn chất lượng sau khi lột mài.

– Không cho nước tiếp xúc với hình xăm trong 24 tiếng. Vì khi vết thương chưa khô thì nước có thể làm nhiễm trùng nếu như nguồn nước không sạch.

– Giữ cho hình xăm khô thoáng sạch sẽ trong suốt quá trình hình đang lành. Không chà sát hay tiếp xúc mạnh vào hình xăm. Hạn chế vân động mạnh làm ra nhiều mồ hôi.

– Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Tuỳ cơ địa mỗi người mà bạn có cần kiêng cữ ăn uống hay không, nhưng tốt nhất là nên tránh: đồ uống có cồn, hải sản, đồ nếp, thịt bò, rau muống, nước tương.

– Không dùng tay lột mài khi hình xăm đang đóng mài, để mài lột tự nhiên.

– Sau khi lột mài, bôi vaserlin hoặc một số loại kem dưỡng ẩm mỗi ngày để da non mau lành và màu sắc sẽ tươi hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đơn giản hơn, những cơ sở xăm hình chuyên nghiệp luôn có bán loại miếng dán bảo vệ hình xăm. Đây là sản phẩm chuyên dụng cho xăm hình, là một lớp có chứa thuốc, giúp bạn bảo vệ hình xăm hiệu quả.

– Sau khi xăm xong, nghệ nhân xăm hình của bạn sẽ vệ sinh hình xăm thật sạch sẽ, sau đó dán miếng dán bảo vệ hình xăm. Miếng dán trong suốt nên không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

– Bạn giữ cho hình xăm khô thoáng sạch sẽ, hạn chế vận động mạnh để ra nhiều mồ hôi.

– Ăn uống và tắm rửa thoải mái.

– Lột miếng dán hình xăm sau khoảng 5-7 ngày, lớp mài mỏng sẽ đi theo miếng dán.

– Bôi vaserlin hoặc một số loại kem dưỡng ẩm mỗi ngày để da non mau lành hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *