CÁCH CHĂM SÓC HÌNH XĂM MỚI SAU KHI XĂM BẰNG MÀNG BỌC Y TẾ.

Bọc hình xăm của bạn trong màng bám hoặc bọc nhựa được cho là đã phát triển từ các cuộc tụ tập Biker thập niên 60 và 70. Những Biker mới xăm trổ đã trơ trẽn xé băng liên tục, khoe hình xăm mới, máu và mực rỉ ra khắp nơi.

Bọc hình xăm của bạn trong màng bám hoặc bọc nhựa được cho là đã phát triển từ các cuộc tụ tập Biker thập niên 60 và 70. Những Biker mới xăm trổ đã trơ trẽn xé băng liên tục, khoe hình xăm mới, máu và mực rỉ ra khắp nơi.

Truyền thuyết về “bộ phim đeo bám” là như thế này: một trong những người đam mê xe đạp đã quyết định bọc hình xăm mới của mình bằng nhựa nhìn xuyên thấu, để anh ta có thể hiển thị tất cả bạn tình của mình mà không cần cởi vỏ. Nó đã làm việc. Những người bạn của anh ấy giờ có thể nhìn thấy hình xăm mới của anh ấy, và anh ấy không bị chảy máu và rỉ ra xung quanh. (Đây là thời điểm và thời đại mà mối quan tâm và kiến ​​thức về các vi rút lây truyền qua đường máu như HIV và viêm gan là không phổ biến.)

Cho dù hành trình trở lại lịch sử Biker này có xứng đáng hay không, thì bản thân thông điệp vẫn có: Bạn cần bảo vệ hình xăm mới phun của mình khỏi các tác nhân gây nhiễm trùng bên ngoài để có kết quả tốt nhất. Che hình xăm của bạn gây ra rất nhiều cuộc thảo luận sôi nổi từ trong cộng đồng xăm mình, nhưng có một lợi ích của việc che hình xăm đang lành của bạn là bảo vệ nó khỏi môi trường. Các câu hỏi thực sự là:

Bạn nên bọc hình xăm mới của mình bằng gì?

Khi nào bạn nên quấn hình xăm mới của mình?

Bạn quấn hình xăm mới trong bao lâu?

Một bước quan trọng để hình xăm lành tự nhiên là làm khô nó trong không khí. Chỉ để hình xăm mới của bạn tiếp xúc với môi trường sạch sẽ như phòng tắm thay vì nhà để xe. Khi lớp trên cùng của hình xăm đã khô và bong ra, nó sẽ để lộ hình xăm bên dưới của bạn.

  • Bọc Hình Xăm Mới Để Làm Gì?

Luật pháp ở nhiều quốc gia yêu cầu hình xăm mới phải được quấn băng vô trùng để hạn chế nhiễm trùng.

Khi bạn quấn hình xăm, băng hoặc miếng che sẽ hạn chế luồng không khí lưu thông trên bề mặt hình xăm mới của bạn.

Bọc kín hình xăm của bạn tạo ra một rào cản khỏi vi khuẩn và các kháng thể khác, nếu chúng xâm nhập vào hình xăm mới của bạn có thể phát triển nhiễm trùng có khả năng gây hại cho hình xăm của bạn.

Cho phép bạn kiểm soát môi trường của hình xăm.

Bảo vệ nó khỏi va đập trong đám đông hoặc khi chơi các môn thể thao tiếp xúc.

  •  Bọc hình xăm cánh tay bằng màng bọc sinh học.

Tôi vừa có một hình xăm mới, khi nào tôi có thể đi bơi và làm ướt hình xăm?
Nếu bạn vừa mới xăm hình xăm và muốn biết liệu bạn có thể làm ướt hình xăm hay không và khi nào thì bạn cần đọc phần này trước khi đến bất kỳ nơi nào gần nước.

  • Khi Nào Tôi Nên Bọc Hình Xăm Mới?

Trên hành trình về nhà sau buổi xăm của bạn. Nghệ sĩ xăm hình của bạn nên bọc hình xăm mới của bạn bằng màng bám trước khi bạn rời studio. Luật pháp ở nhiều quốc gia quy định rằng hình xăm mới hoàn thành phải được che phủ hoàn toàn bằng băng vô trùng được dán chặt bằng keo y tế (băng dính).

Khi ở trên giường, trong khi ngủ. Khi bạn đang ngủ. Trong khi ngủ, bạn có thể nằm trên hình xăm của mình hoặc để khăn trải giường nằm trên hình xăm của bạn. Đây là cơ hội để vi khuẩn, bụi hoặc lông tơ xâm nhập vào hình xăm mới, có thể gây nhiễm trùng.

Gói hình xăm của bạn cũng sẽ bảo vệ nó khỏi bị trầy xước vô tình khi bạn đang ngủ. Khi mặc quần áo chật hoặc khó chịu. Chọn quần áo không quá chật và gây khó chịu. Tay áo hoặc cổ tay áo có dây thun có thể dễ dàng bám vào các mép da và vảy, làm rách chúng. Nếu bạn phải mặc một loại quần áo nào đó có thể gây cọ xát hoặc kích ứng hình xăm mới, hãy quấn hình xăm của bạn bằng băng vệ sinh để bảo vệ.

Khi ở trong một đám đông hoặc chơi một môn thể thao tiếp xúc. Băng sạch là cách bảo vệ tốt nhất cho hình xăm của bạn khi ở trong đám đông, hoặc chơi một môn thể thao tiếp xúc. Bất kỳ cú va chạm nào trực tiếp vào hình xăm của bạn đều có thể gây ra tổn thương. Tốt nhất bạn nên cố gắng tránh những hoạt động này.

Khi ở trong môi trường bẩn. Thực tế, hình xăm mới của bạn là một vết thương hở. Nếu bạn làm việc ở một nơi đặc biệt bẩn thỉu, hoặc phải đi đổ rác chẳng hạn, hãy quấn hình xăm của bạn để bảo vệ.

Thực tế là màng bám hoặc màng bọc thực phẩm rẻ tiền, dễ mua và thực sự làm công việc ngăn chặn sự xâm nhập từ bất kỳ bụi bẩn, kháng thể hoặc vi trùng nào bên ngoài. Thật không may, vi khuẩn là một loại amip nhỏ cứng đầu có thể xâm nhập vào vết thương như thể bằng phép thuật. Nếu vi khí hậu lý tưởng, chúng sẽ sinh sôi và nảy nở, gây nhiễm trùng bên trong hình xăm.

  • Tôi Nên Bọc Hình Xăm Mới Bằng Cái Gì?

Nên dùng băng vô trùng để che hoàn toàn hình xăm mới.

Băng vô trùng bắt buộc phải được băng lại bằng chất kết dính y tế khi rời xưởng xăm được cấp phép.

Vải pho mát hoặc vải muslin có thể được sử dụng để thay thế cho màng bám.

Không để băng dính chạm vào hình xăm của bạn.

Bọc màng hoặc bọc nhựa.

Vải pho mát hoặc vải muslin là những loại vải lý tưởng để quấn hình xăm mới và cho phép nó thở.

  • Tôi Nên Quấn Hình Xăm Mới Trong Bao Lâu?

Một lỗi phổ biến khi quấn một hình xăm mới là phải thực hiện bằng khoảng thời gian mà nó thực sự được bọc. Hầu hết các loại băng và quấn khác có thể được đeo lâu hơn một chút so với màng bám.

  • Khung thời gian được đề xuất để bọc hình xăm của bạn

Quấn hình xăm của bạn trong một hoặc hai giờ đầu tiên, cho hành trình về nhà. Sau khi về nhà, hãy rửa sạch và để hình xăm khô thoáng trước khi thoa bất kỳ loại kem dưỡng sau nào.

Quấn hình xăm trong khi ngủ khoảng ba đến năm ngày. Khi bạn thức dậy, tháo gói và rửa ngay lập tức bằng nước rửa có bọt chống vi khuẩn.

Ngừng quấn hình xăm khi hình xăm của bạn đã hoàn toàn kín một cách tự nhiên với một lớp da khỏe mạnh.

Nếu bạn quấn hình xăm để tránh môi trường bẩn, chỉ nên tháo màng bọc sau khi bạn đã rửa tay và ở nơi sạch sẽ.

  • Tại sao nên tránh sử dụng màng bọc hoặc màng bọc nhựa.

Bọc bám cần được tránh bằng mọi giá. Nếu nghệ sĩ xăm hình của bạn bọc hình xăm mới của bạn bằng màng bám cho chuyến hành trình về nhà của bạn, hãy làm cho nó trở nên nhanh chóng. Lớp nhựa được sử dụng như một lớp màng bảo vệ để bảo vệ hình xăm mới khỏi các hạt và vi sinh vật trong không khí.

Bản chất của nhựa là nó gắn chặt xung quanh bất cứ thứ gì nó được áp dụng và niêm phong nó. Tuy nhiên, khi làm điều này, bọc nhựa cũng hạn chế không khí lọt vào hoặc thoát ra ngoài. Cần có không khí trong lành để hình xăm lành tự nhiên.

Khi màng bám được bao bọc xung quanh hình xăm mới phun, nó sẽ khiến huyết tương, mực thừa và chất lỏng đọng lại trong khu vực hình xăm. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì nó tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi. Màng bám làm gián đoạn sự phát triển ở các lớp trên cùng của biểu bì của da khô, đóng vảy, thường sẽ bong ra.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *